, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 27/06/2023, 18:52

Loại nấm có hàm lượng kali gấp 12 lần chuối, xào với thịt ba chỉ cực ngon

THÙY CHI
(theo Sohu)
Mùa hè đổ mồ hôi nhiều dễ dẫn đến thiếu hụt kali, đây là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người.

Một khi cơ thể thiếu hụt kali sẽ khiến suy nhược, thiếu năng lượng, rối loạn trao đổi chất và rối loạn nhịp tim, xuất hiện các triệu chứng bất thường như tức ngực, những người bị thiếu kali lâu ngày sẽ dễ bị say nắng.

Đây là loại thực phẩm có hàm lượng kali rất cao, gấp 12 lần chuối. Đó là nấm trichooma. Loại nấm này trông giống nấm đông cô, thịt dày và thơm ngon.

Tricholoma có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, chất xơ và các loại nguyên tố khoáng,… đặc biệt là nguyên tố vi lượng selen cũng tương đối cao, có tác dụng bảo vệ gan. Vì vậy, giá trị dinh dưỡng của nó chỉ đứng sau nấm linh chi, người trung niên và người già nên ăn nhiều để tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.

Dưới đây là cách làm món thịt ba chỉ xào nấm trichooma cực thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, nấm, dầu ăn, xì dầu, rượu nấu ăn, muối, đường, tinh bột, hành, gừng, tỏi, ớt chuông.

Cách làm:

Bước 1. Nấm mua về cho vào chậu ngâm một lúc với muối và nước để dễ rửa sạch bụi, tạp chất bám trên nấm, sau khi ngâm xong dùng tay chà nhẹ lên bề mặt nấm rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó dùng dao cắt bỏ phần rễ, rồi thái nấm thành những lát dày một chút, nếu thái mỏng quá nấm sẽ bị teo lại khi xào.

Bước 2. Mọi người thường thắc mắc về việc có nên chần nấm hay không, mục đích là loại bỏ axit oxalic của nấm. Trên thực tế, hàm lượng axit oxalic trong nấm không cao, nên bước này không cần thiết. Tuy nhiên, nếu không thích hương vị đặc biệt của nấm, bạn cũng có thể chần qua. Xào nấm, chắt bỏ nước, cho ra đĩa và để riêng.

Bước 3. Chuẩn bị một bát nước sốt, cho xì dầu, rượu nấu ăn, muối, đường, tinh bột và nước vào khuấy đều. Vì nấm đã chứa vị ngọt nên không cần thêm gia vị như dầu hào và nước cốt gà.

Bước 4. Cho một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng. Trước tiên, cho các lát thịt ba chỉ vào xào, khi các cạnh của ba chỉ hơi xém vàng thì cho hành, gừng thái lát, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho ớt chuông xanh, ớt đỏ vào đảo vài phút, cuối cùng trút nấm vào xào đều. Sau đó, đổ nước sốt vào và xào cho đến khi nước súp sệt lại.

Như vậy, món thịt ba chỉ xào nấm thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng để thưởng thức.

Bình luận

Xem nhiều





Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.
Nổi bật
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất