, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 13/04/2024, 09:54

Loài vật sở hữu cú đấm "trời giáng", nhìn mọi vật dưới ánh sáng hồng ngoại

TRUNG NAM
(Nationalgeographic)
Chúng cũng có thể phát hiện những màu sắc mà con người không thể nhìn thấy. Thông qua đôi mắt hoạt động độc lập với nhau, chúng có khả năng nhìn mọi vật dưới ánh sáng hồng ngoại, tia cực tím và phân cực.

 

Tôm bọ ngựa là một loài giáp xác có màu sắc sặc sỡ sống dưới đáy đại dương. Tôm bọ ngựa chủ yếu sống ở vùng nông của Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Loài giáp xác này dành phần lớn thời gian để tìm cua và động vật thân mềm để ăn. 

Khi tìm thấy con mồi trông ngon miệng, nó sẽ chuyển sang chế độ "võ sĩ quyền anh". Con vật này tung một cú đấm nhanh chóng vào con mồi. Cú đấm nhanh gấp 50 lần một cái chớp mắt của con người và đủ mạnh để làm vỡ kính.

Tôm bọ ngựa cũng sẽ tấn công những kẻ xâm nhập bén mảng đến hang của chúng. Loài giáp xác này còn có một đặc điểm bắt mắt khác ngoài cú đấm mạnh mẽ. Đó là đôi mắt của nó nhô ra khỏi đầu và di chuyển độc lập, có thể nhìn theo hai hướng khác nhau cùng một lúc. 

Chúng cũng có thể phát hiện những màu sắc mà con người không thể nhìn thấy. Thông qua đôi mắt hoạt động độc lập với nhau, chúng có khả năng nhìn mọi vật dưới ánh sáng hồng ngoại, tia cực tím và phân cực.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất