, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 03/01/2023, 09:55

Loạt dấu hiệu mới “thay da đổi thịt” thị trường xe máy Việt Nam

Văn Biên
Nhiều xe máy vốn dĩ chỉ được nhập khẩu qua đường tiểu ngạch thì nay đã được phân phối chính hãng hay một số cập nhật khác cho thấy thị trường xe máy Việt Nam rất năng động.

Mặc dù chịu những khó khăn lớn trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, thế nhưng các ‘tay chơi’ trong làng phân phối xe máy ở Việt Nam đã nhanh chóng phục hồi và bắt nhịp nhanh với thị hiếu người dùng. Điều này cho thấy, họ chính là các tác nhân chính trong việc “lột xác” thị trường xe máy ở Việt Nam, liên tục đem lại những diện mạo mới và ấn phẩm hấp dẫn hơn.

Một trong những chỉ báo cho thấy điều đó là các nhà phân phối xe máy đã liên tục cập nhật nhanh và rộng các sản phẩm mới. Ví dụ như Yamaha, trong các tháng thuộc quý cuối năm của 2022 đã cập nhật hàng loạt mẫu xe mới. Điển hình trong số đó như Yamaha Grande hoàn toàn mới, NVX 155 màu mới, hay R15 hoàn toàn mới.

Trong khi đó các nhà phân phối xe máy lớn khác như Honda cũng không kém cạnh. Trọng điểm vào các tháng cuối năm 2022, Honda trình diện loạt xe máy mới ở Việt Nam ở nhiều phân khúc khác nhau. Từ Wave RSX FI 110 phiên bản 2023, Winner X Thể thao mới, Vision 2023, SH160i/125i mới, cho tới gần đây nhất là dòng mô tô CB1000R mới.

Cùng với nâng cấp, cập nhật các dòng xe máy vốn quen thuộc, một dấu hiệu rất đáng chú ý nữa là nhiều nhà phân phối xe máy ở Việt Nam đã tạo những “bước nhảy” trong việc đa dạng sản phẩm chính hãng. Đơn cử như mới đây Honda Việt Nam đã chính thức phân phối mẫu xe ga Vario 160 tại thị trường Việt Nam. Như thế người hâm mộ dòng xe ga Vario vốn dành cho thị trường Indonesia giờ có thể mua với giá chính hãng.

Không chỉ Honda, các hãng xe khác như Yamaha cũng cập nhật nhiều mẫu xe mới về phân phối chính hãng. Cụ thể như Yamaha sẽ đưa dòng xế nổ cổ điển Yamaha XS155R về thị trường Việt Nam từ đầu năm 2023. Dòng xế nổ này có giá dự kiến là 77 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Yamaha còn cập nhật cả mẫu xe máy điện Yamaha NEO’S. Chưa hết nhà phân phối này trước đó còn giới thiệu tới người hâm mộ tại thị trường Việt Nam dòng xe số Yamaha Finn, một mẫu xe vốn được phân phối ở Thái Lan. Đây cũng là một mẫu xe hấp dẫn với khả năng siêu tiết kiệm xăng.

Qua những ví dụ trên cho thấy, các nhà phân phối xe máy ở Việt Nam đã và đang rất năng động. Tăng cường cập nhật các mẫu xe mới, đa dạng hóa sản phẩm và đem lại sự lựa chọn tối ưu hơn cho người tiêu dùng. Điều này có thể sẽ có nhiều ý nghĩa hơn trong bối cảnh mà thị trường xe máy gần đây có những dấu hiệu chững lại về mặt lượng sản phẩm mới được tiêu thụ.

Bình luận

Xem nhiều

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất