, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 21/09/2022, 09:04

Loạt MV 18+ của Bình Gold “bay màu” sau bị VTV gọi là nhạc “rác”

Trai Phan
Các MV ca nhạc từng gây tranh cãi của Bình Gold hiện không còn xuất hiện trên YouTube.

Chương trình “Góc Nhìn Văn Hóa” của VTV1 mới lên sóng đã đưa ra chủ đề "Xóa bỏ ca khúc phản cảm, dung tục: Quyền lực trong tay khán giả". Ngoài Chi Pu, rapper Bình Gold cũng bị gọi tên.

BTV Trần Hằng cùng nhóm biên tập đã phản ánh về việc thời gian qua nhiều ca sĩ Việt đã đăng tải MV ca nhạc có nội dung phản cảm, ca từ dung tục, sáo rỗng. Không ít nhạc sĩ đã phải thốt lên: “Đây là rác”. Chương trình nhận định, những nội dung này gây tác động xấu đến nhận thức người xem, đặc biệt là trẻ em.

“Phần lớn ý kiến đều phản đối những nội dung tục tĩu. Nhưng kỳ lạ là các video này thường có lượt xem cao, bài ít nhất có 6 triệu lượt xem, nhiều thì lên tới 24 triệu. Thậm chí, nhiều bài còn lọt top thịnh hành của các trang nhạc trực tuyến”, chương trình đưa ra nhận xét.

MV mới “Sashimi” của Chi Pu được chương trình đưa ra bàn luận. Ngoài ra, các MV của Bình Gold cũng bị VTV “điểm danh”.

Hồi năm 2020, rapper Bình Gold từng xuất hiện trong bản tin “Thời Sự Toàn Cảnh” của VTV1 - phản ánh về việc nhiều nội dung phản cảm, độc hại được đăng tải công khai trên YouTube.

Thời điểm đó, Bình Gold đã có phản hồi ngay trên trang cá nhân. Anh nói bản thân chỉ muốn làm Rap Việt giống như Rap Mỹ. Tuy nhiên sau sự việc, anh cho biết sẽ suy nghĩ lại để có thể tiết chế hơn trong các sản phẩm sau.

Bình Gold nhiều lần bị VTV gọi tên

Năm 2021, Bình Gold tiếp tục xuất hiện trong chương trình “Đối Diện: Dọn Rác Trên Không Gian Mạng” - phê phán các sản phẩm "rác" được lan truyền mạnh mẽ, từ các hành vi phát ngôn chưa chuẩn mực, đến tin giả tràn lan…

Trong chương trình, MV “Lái Máy Bay” của Bình Gold được nhận xét rằng: "Những hình ảnh và ca từ này có thể khiến bất cứ ông bố, bà mẹ nào rùng mình lo sợ nếu con mình xem và học theo. Thế nhưng những sản phẩm ấy lại đang tồn tại trên mạng xã hội cả năm qua với hàng chục triệu lượt xem".

Sau nhiều lần bị gọi tên trên sóng truyền hình, Bình Gold đã có động thái xóa bỏ các MV gây tranh cãi như “Ông Bà Già Tao Lo Hết”, “Trơn”, “Bốc Bát Họ”… Hiện trên kênh YouTube của rapper này chỉ còn những sản phẩm âm nhạc mới. Động thái của Bình Gold được khán giả cho là tích cực khi lắng nghe đánh giá của công chúng. Khán giả cũng hi vọng anh sẽ có những sản phẩm âm nhạc chỉn chu, phù hợp với văn hóa Việt trong tương lai.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất