, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 23/03/2023, 10:25

Loạt TikToker "lộng ngôn" gây tranh cãi: Cần xử phạt mạnh tay

KIM NGÂN
(tổng hợp)
Tình trạng TikToker có những phát ngôn "gây sốc" tràn lan trên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ.

Mạng xã hội phát triển là cơ hội cho nhiều người có công việc và thu nhập ổn định hay được nhiều người biết đến hơn. Bên cạnh đó cũng có không ít nội dung tiêu cực, độc hại, kém chất lượng như phát ngôn gây "sốc" tràn lan khiến dư luận bức xúc. 

TikToker livestream nói về mèn mén gây tranh cãi.

Mới đây sự việc TikToker tên Hoàng Hường có phát ngôn về món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc gây tranh cãi nhận được nhiều chú ý. Theo đó vào tháng 2/2023, người này livestream và có những lời nói xúc phạm đến người dân bán hàng, làm dịch vụ hoa cho du khách thuê chụp ảnh tại dốc Thẩm Mã (Hà Giang), gọi họ là "những kẻ ăn xin".

Chưa kể cô còn nói mèn mén là "cám lợn", "món ăn giải nghiệp" nhận về không ít ý kiến trái chiều và bị cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang xem xét, xử lý.

Trước đó, không ít TikToker cũng gây tranh cãi vì "lộng ngôn". TikToker có tài khoản tên Nờ Ô Nô khiến dư luận phẫn nộ chính những phát ngôn cợt nhả, xúc phạm khi làm từ thiện.

Cụ thể trong video làm từ thiện, tặng đồ ăn cho một bà cụ, người này đã nói nhiều câu khó nghe như “Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Bớt nghèo lại đi nha. Không ai giúp hoài đâu”, “Trời ơi phở rẻ vậy mà bà còn không có tiền mua ăn nữa hả”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”, “Số khổ thì nó khổ vậy đó”…

Một TikToker bị phạt vì lời nói miệt thị, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Sau đó chủ kênh đã xóa video, gửi lời xin lỗi đến bà cụ nhưng vẫn không nhận được sự cảm thông. “Bão tẩy chay” khiến kênh này bị xóa còn chủ kênh bị cơ quan chức năng phạt 7,5 triệu đồng vì đăng các video có nội dung miệt thị người khác, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Những phát ngôn về người dân miền Trung của một TikToker cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Cách đây không lâu TikToker Hoàng Nhật Minh cũng khiến dư luận bức xúc với đoạn video clip nói xấu người miền Trung. Theo đó, người này có những lời nói mang tính phân biệt, kỳ thị. Hành vi này của nam TikToker đã bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều



Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất