, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 30/03/2023, 17:13

Lộc Trời tiếp tục là nhà cung cấp giống ngô lai LVN10 trong và ngoài nước

AN NHIÊN
Ngày 30/3, tại An Giang, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS) - thành viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) – và Viện nghiên cứu Ngô (MRI) đã ký kết gia hạn Hợp đồng ủy quyền khai thác và phát triển giống ngô lai LVN10.
Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời và Viện nghiên cứu Ngô ký kết gia hạn Hợp đồng ủy quyền khai thác và phát triển giống ngô lai LVN10.

Theo đó LTS là đơn vị chính thức được Viện nghiên cứu Ngô chuyển giao công nghệ, kỹ thuật sản xuất và kỹ thuật thâm canh giống ngô lai LVN10 để tự sản xuất và kinh doanh, phục vụ nhu cầu của nhà nông trong và ngoài nước cho đến hết năm 2027 và có thể tiếp tục gia hạn. 

Cũng theo hợp đồng này, trong suốt thời gian hợp đồng, Viện nghiên cứu Ngô sẽ tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất giống F1 và kỹ thuật thâm canh giống ngô lai LVN10, đồng thời cử chuyên gia tư vấn kỹ thuật cho LTS đưa công nghệ vào sản xuất với chất lượng công nghệ và chất lượng sản phẩm đạt các chi tiêu chất lượng quy định theo hợp đồng. Đây là những tiêu chí mà LTS thực hiện rất nghiêm ngặt để cho ra những hạt giống chất lượng cao nhất, cung ứng cho bà con nông dân làm điểm khởi đầu đầy hy vọng của mùa vụ bội thu.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Thanh Hiền, Giám đốc Kinh doanh của LTS cho biết, với hợp đồng ký kết với Viện nghiên cứu Ngô, LTS sẽ có đủ điều kiện để cung cấp hạt giống ngô lai LVN10 chất lượng tốt nhất, tỷ lệ nảy mầm cao nhất. Hơn thế nữa, với đội ngũ thị trường hùng hậu, LTS có thể chia sẻ kỹ thuật canh tác đã được huấn luyện kỹ càng, giúp nhà nông yên tâm sản xuất và cùng bà con đón chờ những mùa bội thu trong tương lai. 

“Đây cũng là cách mà chúng tôi (LTS), cùng với các thành viên của Tập đoàn Lộc Trời cùng nhau nỗ lực trên hành trình thực hiện sức mệnh “Cùng nông dân phát triển bền vững” trong suốt 30 năm qua. Chúng tôi thấu hiểu sự quan trọng của giống cây trồng đối với mùa vụ (nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống) nên luôn cố gắng đưa tới cho bà con nông dân các loại giống cây trồng chất lượng cao nhất. Mặt khác, thông qua các hợp đồng ký kết chính thức, chúng tôi thể hiện sự tôn trọng nỗ lực, công sức của các chuyên gia về giống cây trồng trong việc lai tạo, phát triển các loại giống mới, phục vụ nhu cầu đa dạng về thức ăn cho người và cho chăn nuôi, tránh phụ thuộc vào nguồn cung bên ngoài”, ông Trần Thanh Hiền chia sẻ.

Ông Hiền cũng cho biết, trong nhiều năm qua, trân trọng công sức của các nhà khoa học về giống cây trồng và với tinh thần tuân thủ pháp luật về bản quyền, LTS cũng đã ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sản xuất và kinh doanh giống cây trồng với nhiều đơn vị trong và ngoài nước, qua đó chọn lọc để đưa vào sản xuất và cung ứng những loại giống cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của các vùng đất Việt Nam, mang lại hiệu quả mùa vụ cao cho bà con nông dân.

Vừa được gia hạn lưu hành theo Quyết định số 295/QĐ-TT-CLT ngày 18/10/2022, giống ngô lai LVN10 được trồng lấy hạt làm thức ăn chăn nuôi, có khả năng sinh trưởng mạnh, chịu hạn tốt, thích nghi với nhiều vùng đất khác nhau. Giống ngô này được nhà nông ưa dùng vì có thể gieo trồng 3 vụ trong năm và cho năng suất ổn định từ 8 – 9 tấn/hecta, tiềm năng từ 11 – 13 tấn/hecta dựa trên tỷ lệ đậu 2 bắp trên cây. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất