, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 15/04/2024, 16:37

Lốc xoáy mạnh chưa từng có, "quật ngã" hàng trăm ha lúa, hoa màu

ĐỨC TRUNG
Chiều 15/4, ông Hoàng Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) - cho biết, địa phương này đang kiểm tra, chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do lốc xoáy gây ra.
Nhà dân ở huyện Anh Sơn bị tốc mái - Ảnh: Nguyên Cường.

Chiều tối 14/4, trên địa bàn huyện Anh Sơn xảy ra lốc xoáy kèm mưa lớn. Lốc xoáy quét qua nhiều xã đã khiến 10 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái; gần 1.000ha lúa, hoa màu bị hư hỏng nặng.

Tại xã Đức Sơn (huyện Anh Sơn) hơn 170ha ngô bị thiệt hại hoàn toàn. Ngoài ra, 10ha lúa, 200ha rừng, 5ha bí xanh cũng chịu thiệt hại nặng nề.

Hàng trăm ha lúa bị gãy đổ.

Lãnh đạo xã Đức Sơn cho biết, đây là trận lốc xoáy lớn nhất xuất hiện trên địa bàn từ trước tới nay. Hiện chính quyền địa phương cùng các cơ quan ban ngành đang tích cực hỗ trợ người dân trên địa bàn khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống.

Theo ông Hoàng Xuân Cường, hiện vẫn chưa thể thống kê hết thiệt hại, song ước tính trận lốc xoáy đã “thổi bay” hơn 35 tỉ đồng.

Ông Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) - cho biết, các ngành chức năng huyện này cũng đang hỗ trợ người dân sửa chữa nhà bị đổ sập, tốc mái do mưa đá, lốc xoáy.

Theo ông Rê, lốc xoáy kèm mưa đá xuất hiện chiều tối 14/4, càn quét qua các xã Bảo Thắng, Bảo Nam, Huồi Tụ... của huyện Kỳ Sơn đã khiến nhiều nhà dân bị đổ sập, tốc mái, đường điện gãy đổ ngổn ngang.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất