, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 16/05/2022, 15:53

Lời cảnh tỉnh từ những cú vấp

ĐÔNG LINH
(nld.com.vn)
Ba năm trước, Trần Nhật Hoàng là cái tên mới toanh và cánh chim lạ tuổi 19 này đã góp sức mang về cú hat-trick HCV (400m, tiếp sức 4x400m nam, tiếp sức 4x400m nam nữ), cùng tuyển điền kinh Việt Nam lần thứ nhì liên tiếp đứng đầu đại hội bằng việc soán ngôi số 1 của người Thái Lan.

Cũng Trần Nhật Hoàng tại SEA Games 31 đã liên tiếp thất bại ở 2 trong 3 cự ly thi đấu kể trên khi chỉ về đích thứ 5 ở nội dung 400m nam và không bảo vệ được ngôi vô địch cự ly tiếp sức 4x400m nam nữ. 

Đáng tiếc nhất là ở nội dung 400m nam khi Trần Nhật Hoàng cùng đồng đội Lê Ngọc Phúc dẫn đầu đoàn đua chỉ còn cách đích khoảng 80m, bước chạy của Nhật Hoàng chậm dần có lẽ do chấn thương và chân chạy người Thái Lan Joshua Robert đã tung sức băng về đích. Lê Ngọc Phúc giành HCB, còn Trần Nhật Hoàng chỉ xếp thứ 5, chính thức trở thành cựu vô địch.

Lời cảnh tỉnh từ những cú vấp - Ảnh 1.
Trần Nhật Hoàng không về đích trọn vẹn ở đường chạy 400m nam. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Nhật Hoàng đổ gục sau khi về đích và phải cần các bác sĩ sơ cứu mới có thể gượng dậy. Cú ngã này của Nhật Hoàng và pha tăng tốc như chạy giật lùi của Quách Thị Lan ở nội dung tiếp sức 4x400m nam nữ một ngày trước đó làm dấy lên nỗi lo. Không phải cứ là nhà vô địch là nghiễm nhiên tái hiện được thành tích này ở kỳ đại hội sau đó.

Điền kinh Việt Nam còn rất nhiều nội dung thế mạnh và còn cách khá xa chỉ tiêu 15 - 17 HCV để đứng đầu đại hội lần thứ 3 liên tiếp. Bài học từ Trần Nhật Hoàng và Quách Thị Lan chính là lời cảnh tỉnh dành cho mọi thành viên của tuyển điền kinh ở những ngày tranh tài còn lại.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất