, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 05/11/2021, 11:57

Lợi ích của tinh dầu cà phê

THANH NGỌC
(laodong.vn)
Theo Boldsky, tinh dầu cà phê được chiết xuất từ hạt cà phê qua quá trình chưng cất ép lạnh. Tinh dầu cà phê có mùi hương dễ chịu, chứa nhiều chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tinh dầu cà phê có khả năng chống viêm, chống dị ứng. Đồ họa: Thanh Ngọc

Cải thiện sức khỏe làn da

Tinh dầu cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại tác động của các gốc tự do, bảo vệ da. Đồng thời, tinh dầu cà phê còn làm tăng sản xuất elastin và collagen, giúp làm săn chắc da. Thường xuyên thoa tinh dầu cà phê lên da sẽ giúp làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, vết thâm và đốm đen. 

Cải thiện tâm trạng

Tinh dầu cà phê có khả năng làm giảm mức độ căng thẳng và trầm cảm, nhờ đó tâm trạng được cải thiện. Dùng một miếng bông thấm tinh dầu cà phê để gần giường mang lại cảm giác thoải mái. 

Tăng cường sức khỏe đường hô hấp

Tinh dầu cà phê có tác dụng tốt đối với những người đang gặp vấn đề về hô hấp vì loại tinh dầu này có đặc tính chống viêm. Khi bị nghẹt mũi, sử dụng tinh dầu cà phê sẽ làm thông dịch nhầy trong mũi, giảm nghẹt mũi. Nhờ đặc tính này, tinh dầu cà phê giúp tăng cường sức khỏe đường hô hấp.

Tăng cường sức khỏe hệ thần kinh 

Tác dụng bảo vệ thần kinh của tinh dầu cà phê hữu ích trong việc giảm tỷ lệ mắc các chứng rối loạn thoái hóa thần kinh như chứng sa sút trí tuệ và bệnh mất trí nhớ ở người lớn tuổi.

Chống dị ứng

Tinh dầu cà phê có thể hỗ trợ kiểm soát các phản ứng dị ứng của cơ thể. Điều này là do tinh dầu cà phê có đặc tính chống viêm. Thoa tinh dầu cà phê lên da sẽ làm giảm sưng và đau do côn trùng hoặc ong đốt. 

Giảm đau và viêm

Các đặc tính chống viêm của tinh dầu cà phê có lợi cho việc giảm đau và viêm liên quan đến cơn đau đầu gối và đau cơ. Thoa tinh dầu cà phê lên vùng da bị đau sẽ làm tăng lưu lượng máu và thả lỏng các cơ, giúp thư giãn các cơ bắp bị căng hiệu quả.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất