, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 01/11/2021, 11:32

Long An - TP.HCM liên kết phát triển du lịch sau đại dịch

QUẾ LÂM
(baolongan.vn)
Chiều 31/10, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Liên kết du lịch giữa TP.HCM và Long An trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - Phan Thị Thắng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Út; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa cùng đại diện các công ty du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh đến dự.
Các đại biểu đến từ TP.Hồ Chí Minh phát biểu đóng góp ý kiến cho du lịch Long An, phân tích các thế mạnh, tiềm năng của ngành du lịch của tỉnh

Long An và TP.Hồ Chí Minh thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch từ năm 2011 đến nay và đạt nhiều kết quả tích cực. Ngành du lịch TP.Hồ Chí Minh xác định Long An có các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng, phù hợp với thị trường khách du lịch thành phố.

2 địa phương thường xuyên có các hoạt động  trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch, hợp tác bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực du lịch, hợp tác xúc tiến đầu tư du lịch,...

Các chương trình du lịch đến Long An thường tập trung vào sản phẩm du lịch dành cho kỳ nghỉ cuối tuần hoặc theo những chương trình yêu cầu riêng của khách du lịch

Đó chính là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp lữ hành tại TP.Hồ Chí Minh khi khai thác du lịch đến các điểm tại Long An, nhất là giai đoạn sau đại dịch. Long An là địa phương được thiết kế vào tuyến du lịch “Sắc màu vùng biên” cùng với Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, tạo nên sức hấp dẫn về sản phẩm du lịch đặc trưng của liên kết vùng. Các chương trình du lịch đến Long An thường tập trung vào sản phẩm dành cho kỳ nghỉ cuối tuần hoặc theo những chương trình yêu cầu riêng của du khách. 

Thế mạnh, tiềm năng của ngành du lịch Long An là: lợi thế về du lịch sinh thái, địa thế gần TP.Hồ Chí Minh và là địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh

Tại hội nghị, các đại biểu đến từ TP.Hồ Chí Minh phát biểu đóng góp ý kiến cho du lịch Long An, phân tích các thế mạnh, tiềm năng của ngành du lịch trong tỉnh: Lợi thế về du lịch sinh thái, địa thế gần TP.Hồ Chí Minh và là địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh,... Bên cạnh đó, các đại biểu còn đưa một số đề xuất nhằm phát triển hơn nữa các tiềm năng của du lịch Long An nhằm nắm bắt cơ hội trở thành điểm đến thu hút sau dịch bệnh.

Thời gian qua, ngành du lịch là ngành chịu tác động nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Trong 9 tháng đầu năm, tỉnh Long An đón khoảng 270.000 lượt khách, giảm 43% so với cùng kỳ, không có khách quốc tế; doanh thu 9 tháng ước đạt 140 tỉ đồng, giảm 50% so với cùng kỳ. Tỉnh đang tập trung xây dựng sản phẩm mới cho ngành lữ hành, chú trọng du lịch xanh, tiếp tục khuyến khích, thu hút nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực du lịch từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Long An, cảm ơn đoàn công tác đến Long An

Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Long An, cảm ơn đoàn công tác đến Long An. Ngành du lịch Long An mong tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ từ TP.Hồ Chí Minh cũng như các doanh nghiệp nhằm tạo ra nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng, phát triển thêm tour, tuyến, đa dạng hóa loại hình du lịch cũng như huy động các nguồn lực đầu tư, góp phần đưa du lịch Long An ngày càng phát triển theo hướng bền vững.

Lãnh đạo UBND TP.Hồ Chí Minh tặng 20 máy thở cho tỉnh Long An

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND TP.Hồ Chí Minh tặng 20 máy thở cho tỉnh Long An để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh./.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nghỉ hè, tôi theo chị Thơ ra cánh đồng. Nhìn chị “chỉ huy” bà con làm mùa, tôi thấy chị đẹp như trong tranh vẽ.Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất