, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/03/2022, 17:15

Long An chuyển đổi nhiều diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác

LÊ ĐỨC
(baolongan.vn)
Để phát triển nền nông nghiệp, nâng cao thu nhập, đời sống cho nông dân, những năm qua, tỉnh Long An chuyển đổi nhiều diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các cây trồng khác cho hiệu quả kinh tế cao, bền vững hơn.

Giai đoạn 2017 - 2020, tỉnh Long An đã chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả, đất vườn tạp sang cây trồng hàng năm và cây lâu năm với diện tích gần 20.000ha. Trong đó, chuyển đổi sang cây hàng năm trên 8.200ha, chủ yếu là mè, bắp, dưa hấu, đậu phộng,... chuyển đổi sang trồng cây lâu năm trên 11.000ha, chủ yếu là bưởi, mãng cầu, sầu riêng, cây mai, mít, dứa, chanh,…

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An, thời gian qua, tỉnh khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Qua thực tế chuyển đổi cây trồng cho thấy, các mô hình phần lớn đều mang lại hiệu quả tích cực, với giá trị kinh tế cao hơn trồng lúa từ 1,5 đến 4 lần. 

Theo kế hoạch, giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh sẽ tiếp tục chuyển đổi trên 54.000ha đất trồng lúa năng suất thấp, kém hiệu quả sang trồng cây hàng năm, cây lâu năm và trồng lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản. Đây chính là một trong nhiều giải pháp để tăng hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.Mỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất