, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 14/04/2023, 15:17

Long An có thêm 1 xã đạt chuẩn Nông thôn mới

THÙY DUNG
Sáng 14/4, huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Long An công nhận xã Hưng Điền A đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022.
Xã Hưng Điền A đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022. Ảnh: Đặng Tâm

Năm 2010, khi bắt đầu triển khai Chương trình xây dựng Nông thôn mới, xã Hưng Điền A chỉ đạt 7/19 tiêu chí, nguồn lực, kết cấu hạ tầng kỹ thuật, giao thông… còn hạn chế, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân, cuối năm 2022, xã Hưng Điền A đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được được UBND tỉnh Long An công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đến nay, xã Hưng Điền A đã có nhiều chuyển biến tích cực, cảnh quan, môi trường khang trang, sạch đẹp; tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội, quốc phòng – an ninh và tuyến biên giới luôn được giữ vững.

Hoạt động sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho người dân, thu nhập của người dân trong xã đạt trên 55 triệu đồng/năm, hộ nghèo giảm còn 1,63%…

Đặc biệt, hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ, phục vụ khá tốt cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, 100% đường liên xã được bêtông, nhựa hóa, 100% đường trục ấp được cứng hóa, trải sỏi đỏ…

Xã Hưng Điền A đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được được UBND tỉnh Long An công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Phát biểu tại sự kiện, bà Hồ Thị Ngọc Lan - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An đánh giá cao những kết quả xã Hưng Điền A đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị địa phương tiếp tục tập trung huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đáp ứng nhu cầu phát triển của xã, nâng chất các tiêu chí hướng đến hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.


Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất