, //, :: GTM+7

Long An có thêm 9 xã nông thôn mới

DIỄM THƯ
Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, 6 tháng đầu năm 2021, địa phương này đã có 9 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, vượt 2 xã so với kế hoạch.
Hình minh họa.

Theo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An, địa phương này đặt chỉ tiêu xây dựng 7 xã Nông thôn mới trong năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021, địa phương này đã có 9 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, vượt 2 xã so với kế hoạch.

Đến nay toàn tỉnh Long An đã có 103/161 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, chiếm 64% tổng số xã toàn tỉnh. Số tiêu chí đạt bình quân/xã của toàn tỉnh là 17,2 tiêu chí/xã. Ngoài ra, tỉnh Long An cũng có 8 xã Nông thôn mới nâng cao, trong đó có 7 xã của huyện Châu Thành và 1 xã của huyện Cần Giuộc. 

Ông Nguyễn Thanh Truyền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An cho biết, hiện huyện Tân Trụ cơ bản đạt các tiêu chí huyện Nông thôn mới, đang tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng Nông thôn mới; thị xã Kiến Tường có 100% số xã đạt chuẩn Nông thôn mới và đang đề nghị Trung ương xét công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2020. 

Những năm qua, được sự đồng lòng của chính quyền và nhân dân các địa phương trong toàn tỉnh, phong trào xây dựng Nông thôn mới ở Long An đã có những bước khởi sắc, đem lại nhiều kết quả khích lệ, diện mạo nông thôn ngày một khang trang hơn. Đây là một nền tảng quan trọng để tỉnh tiếp tục phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Vốn là loại cây mọc tự nhiên, dọc theo bờ đê, con sông, mương, rạch nên cà na là loại trái cây quê. Tuy nhiên, hương vị cà na đậm đà, ai ăn rồi cũng thích.

Chương trình đã góp phần động viên, chia sẻ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi để chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện và công tác


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất