, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/11/2022, 16:38

Long An được Chính phủ Nhật Bản viện trợ 163.548 USD để nâng cấp chất lượng dịch vụ y tế

THẢO VI
Sáng 18/11, tại Long An đã diễn ra Lễ Ký kết hợp đồng viện trợ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản cho 2 dự án với tổng trị giá 163.548 USD.
Các đại biểu tham dự lễ ký kết. Ảnh: Báo Long An.

2 dự án gồm “Dự án trang bị xe cứu thương cho Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An” và “Dự án trang bị máy X-quang và nâng cấp phòng chì cho Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh (cơ sở 2), tỉnh Long An” với tổng trị giá 163.548 USD. 

Các dự án được thực hiện nhằm nâng cao hệ thống cấp cứu khẩn cấp, vận chuyển an toàn cho bệnh nhân và giúp việc kiểm tra X-quang, chẩn đoán nhanh chóng, chính xác, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong khu vực.

2 dự án nằm trong khuôn khổ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản. Đây là sự tiếp nối của 12 dự án khác mà tỉnh Long An đã nhận được từ Chính phủ Nhật Bản (thông qua Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM) trong suốt hơn 10 năm qua. Các dự án này trải dài trên nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nước sạch, giao thông nông thôn... được thực hiện ở những địa bàn còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An cam kết sẽ sử dụng một cách có hiệu quả nguồn viện trợ này của Chính phủ Nhật Bản, góp phần phát triển dân sinh ở khu vực nông thôn tại huyện Tân Thạnh.

UBND tỉnh sẽ giao cho UBND huyện Tân Thạnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ cùng 2 Trung tâm Y tế tiếp nhận viện trợ cùng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM triển khai dự án có hiệu quả nhất.

Tags

Bình luận


user-avt

Lâm Trúc Hiền

10:11, 20/11/2022

Nông thôn Việt ngày càng đổi mới..

Xem thêm bình luận
Xem nhiềuNhững sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất