, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 10/10/2022, 17:06

Long An khánh thành 10 căn nhà điểm dân cư liền kề trên tuyến biên giới

THÙY DUNG
Ngày 7/10, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cùng UBND tỉnh Long An tổ chức khánh thành 10 căn nhà điểm dân cư liền kề Đồn, Trạm Biên phòng trên địa bàn xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng và bàn giao nhà cho các hộ dân được thụ hưởng.
Các đại biểu tham quan các căn nhà điểm dân cư liền kề trên tuyến biên giới.

10 căn nhà của điểm dân cư liền kề Đồn, Trạm Biên phòng trên địa bàn xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng được khởi công từ giữa tháng 4/2022. Sau 5 tháng thi công, đến nay đã hoàn thành, bàn giao cho các gia đình và đưa vào sử dụng. Các nhà được xây dựng quy mô cấp 4, tường gạch, mái tole, nền lát gạch, diện tích sàn từ 100 - 140m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh.

Kinh phí xây dựng nhà khoảng 315 triệu đồng/căn. Quân khu 7 hỗ trợ kinh phí 2,24 tỉ đồng để xây dựng nhà, lắp đặt hệ thống điện và mua bò giống sinh sản. Tỉnh Long An hỗ trợ 400 triệu đồng (40 triệu đồng/căn). Còn lại gần 1,9 tỉ đồng do các hộ gia đình thụ hưởng đóng góp.

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Long An, đến nay, trên toàn tuyến biên giới tỉnh Long An đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng 120 căn nhà liền kề Chốt dân quân, Đồn, Trạm Biên phòng trên các tuyến biên giới. Từ những căn nhà liền kề Đồn, Trạm Biên phòng này, những điểm dân cư ban đầu sẽ phát triển thành khu, cụm dân cư đông đúc trên tuyến biên giới trong tương lai.

Các điểm dân cư liền kề Đồn, Trạm Biên phòng có ý nghĩa chiến lược lâu dài, nhằm hình thành lực lượng tại chỗ và chỗ dựa vững chắc cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới. Những cư dân mới sẽ “An dân giữ đất biên cương”, nâng cao sức mạnh tổng hợp của thế trận lòng dân, quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, tăng cường sức mạnh phòng thủ bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, chính quyền địa phương cùng một số ban, ngành, đoàn thể tặng nhiều phần quà cho các hộ dân trên điểm dân cư.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất