, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/12/2020, 11:21

Long An: Khánh thành 9 công trình cầu nông thôn tại huyện Mộc Hoá

THÙY DUNG

Sáng nay (18/12), UBND huyện Mộc Hoá đã phối hợp với Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức lễ khánh thành 9 công trình cầu giao thông nông thôn trên địa bàn huyện biên giới Mộc Hoá, tỉnh Long An.

Đây là những công trình do Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt vận động các doanh nghiệp tài trợ kinh phí xây dựng.

Cụ thể, Tập đoàn Bamboo Capital tài trợ 5 tỷ đồng (địa phương đối ứng 590 triệu đồng) để xây dựng 5 cây cầu, gồm cầu Bình Bắc 1, cầu Bình Bắc 2, cầu ngang kênh T2, cầu kênh Cây Khô Lớn, cầu ngang kênh Đường Bàng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành 9 công trình cầu tại huyện Mộc Hoá.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành 9 công trình cầu tại huyện Mộc Hoá.

Công ty CP TNHH TM và Phát triển Công nghệ Hoàng Thành tài trợ 1 tỷ đồng (địa phương đối ứng 464 triệu đồng) để xây dựng cầu Bến Buôn. Công ty TNHH Tập đoàn Thương mại Tuấn Dung tài trợ 1 tỷ đồng (địa phương đối ứng 406 triệu đồng) để xây dựng cầu Sáu Buôn. Công ty Khải Vy Group Joint Stock Company tài trợ 2 tỷ đồng (địa phương đối ứng 258 triệu đồng) để xây dựng 2 cây cầu Sáu Buôn và cầu ngang kênh T1.

Các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.
Các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện Mộc Hoá cho biết: “Các cây cầu hoàn thành, được đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện rất thuận lợi trong việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hoá của nhân dân. Đặc biệt là giúp cho các em học sinh đến trường an toàn vào mùa nước nổi. Bên cạnh đó, những công trình này còn góp phần để huyện Mộc Hoá từng bước hoàn thành mục tiêu xoá bỏ, thay thế cầu tạm, từ đó xây dựng hệ thống giao thông liên hoàn kết nối giữa trung tâm hành chính huyện với tuyến đường tuần tra biên giới, tạo thế phòng thủ liên hoàn trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia”.

Các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.
Các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.

Ghi nhận đóng góp của các đơn vị tài trợ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng đây là sự hỗ trợ thiết thực của các doanh nghiệp cho vùng phên dậu của đất nước. Từ việc góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn, những công trình cầu này sẽ là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống của người dân ở khu vực biên giới. 

Các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.
Các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất