, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/12/2020, 11:21

Long An: Khánh thành 9 công trình cầu nông thôn tại huyện Mộc Hoá

THÙY DUNG

Sáng nay (18/12), UBND huyện Mộc Hoá đã phối hợp với Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức lễ khánh thành 9 công trình cầu giao thông nông thôn trên địa bàn huyện biên giới Mộc Hoá, tỉnh Long An.

Đây là những công trình do Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt vận động các doanh nghiệp tài trợ kinh phí xây dựng.

Cụ thể, Tập đoàn Bamboo Capital tài trợ 5 tỷ đồng (địa phương đối ứng 590 triệu đồng) để xây dựng 5 cây cầu, gồm cầu Bình Bắc 1, cầu Bình Bắc 2, cầu ngang kênh T2, cầu kênh Cây Khô Lớn, cầu ngang kênh Đường Bàng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành 9 công trình cầu tại huyện Mộc Hoá.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành 9 công trình cầu tại huyện Mộc Hoá.

Công ty CP TNHH TM và Phát triển Công nghệ Hoàng Thành tài trợ 1 tỷ đồng (địa phương đối ứng 464 triệu đồng) để xây dựng cầu Bến Buôn. Công ty TNHH Tập đoàn Thương mại Tuấn Dung tài trợ 1 tỷ đồng (địa phương đối ứng 406 triệu đồng) để xây dựng cầu Sáu Buôn. Công ty Khải Vy Group Joint Stock Company tài trợ 2 tỷ đồng (địa phương đối ứng 258 triệu đồng) để xây dựng 2 cây cầu Sáu Buôn và cầu ngang kênh T1.

Các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.
Các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện Mộc Hoá cho biết: “Các cây cầu hoàn thành, được đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện rất thuận lợi trong việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hoá của nhân dân. Đặc biệt là giúp cho các em học sinh đến trường an toàn vào mùa nước nổi. Bên cạnh đó, những công trình này còn góp phần để huyện Mộc Hoá từng bước hoàn thành mục tiêu xoá bỏ, thay thế cầu tạm, từ đó xây dựng hệ thống giao thông liên hoàn kết nối giữa trung tâm hành chính huyện với tuyến đường tuần tra biên giới, tạo thế phòng thủ liên hoàn trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia”.

Các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.
Các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.

Ghi nhận đóng góp của các đơn vị tài trợ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng đây là sự hỗ trợ thiết thực của các doanh nghiệp cho vùng phên dậu của đất nước. Từ việc góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn, những công trình cầu này sẽ là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống của người dân ở khu vực biên giới. 

Các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.
Các đại biểu tham quan các công trình cầu mới.

Bình luận

Xem nhiều
Thanh ngồi tần ngần bên bàn trang điểm, nửa muốn đi gặp lại người yêu cũ, nửa ngần ngại. Bao lâu nay, cô lao vào công việc và chăm lo cho bố mẹ, cho con gái, chẳng nghĩ gì đến chuyện yêu đương nữa.

Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất