, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 10/08/2020, 13:31

Long An khánh thành công trình Đường về biên giới Giồng Két

NGỌC PHƯƠNG

Sáng nay, ngày 10/08/2020, UBND huyện Đức Huệ tỉnh Long An đã tổ chức lễ khánh thành công trình Đường về biên giới Giồng Két gồm các hạng mục: đường, cống ngang đường và cầu giao thông nông thôn.

 

Đức Huệ là huyện biên giới của tỉnh Long An, có hệ thống kênh rạch chằng chịt, giao thông khó khăn. Trong đó, đường dọc bờ kênh Rạch Gốc chạy về Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây với chiều dài toàn tuyến 13,2 km rất quan trọng về an ninh quốc phòng vì là tuyến đường kết nối từ trung tâm huyện đi biên giới. Bên cạnh đó, đây cũng là tuyến đường đi qua địa phận các xã Mỹ Thạnh Đông, xã Mỹ Thạnh Tây và Thị trấn Đông Thành vì thế nó có ý nghĩa rất lớn trong việc mua bán, trao đổi hàng hóa.

Trong những năm qua, chính quyền địa phương đã dành nhiều nguồn lực để đầu tư, kết hợp với việc vận động xã hội hóa xây dựng các cây cầu nông thôn, bê-tông hóa, mở rộng các trục đường để tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi. Tuy nhiên, do nguồn lực có hạn nên hệ thống cầu đường hiện tại đa phần chỉ đáp ứng được cơ bản nhu cầu đi lại của người dân, chủ yếu bằng xe máy.

Trước những khó khăn trên, Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động các đơn vị gồm Công ty TNHH Minh Hưng Tiền Giang, Công ty TNHH MTV Anh Minh Anh, Công ty Cổ phần Dược ECO, Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú, Công ty Cổ phần Đồng Tâm, Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức, Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân, Công ty TNHH Đồng Thuận tài trợ kinh phí xây dựng 10 cầu và 10 cống ngang đường. Các cây cầu có tải trọng 8T, khổ cầu 5m, phần xe chạy 4.5m. Trong 10 cống có 03 cống hộp 250x250, 07 cống fi 150. Ngoài ra, Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên cũng đã tài trợ 2.000 Tấn xi măng. Tổng kinh phí tài trợ các công trình trên là khoảng 16 tỷ đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ.

Nhằm phát huy hiệu quả cao nhất các công trình đã được các mạnh thường quân hỗ trợ trên tuyến, UBND huyện Đức Huệ đã triển khai đầu tư xây dựng đổ bê tông toàn tuyến đường với chiều dài 13.2km, mặt đường rộng 5m, dày 16cm. Tổng giá trị xây dựng gần 22,6 tỷ đồng.

Sau hơn 08 tháng khởi công xây dựng, công trình Đường về biên giới Giồng Két đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ cho biết tuyến đường này là ước mơ từ rất lâu của bà con nhân dân địa phương. Tuyến đường có ý nghĩa to lớn trong việc phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương của bà con, thuận tiện cho các em học sinh đến trường.

Ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Thanh Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyên cũng gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức chương trình Cầu Nông thôn, các nhà tài trợ cùng các cá nhân, tổ chức đã đóng góp cho việc xây dựng tuyến đường này. “Địa phương sẽ bảo quản và sử dụng tốt tuyến đường, đồng thời tiếp tục hoàn thiện cảnh quan hai bên đường, kéo điện toàn tuyến... để nâng cao đời sống người dân”, ông Nguyên cam kết.

Đại diện các nhà tài trợ, ông Trần Dương - Phó TGĐ Tập đoàn Tân Tạo cho biết chính nụ cười và niềm vui của bà con hai bên tuyến đường là sự động viên vô cùng to lớn đối với ông và các nhà tài trợ. “Mong rằng tuyến đường sẽ giúp bà con có cuộc sống ngày một tốt hơn, nhà cửa hai bên đường ngày càng khang trang hơn nhờ vào giao thông thuận lợi”, ông Dương nói.

Ông Trần Dương - Phó TGĐ Tập đoàn Tân Tạo phát biểu tại buổi lễ.
Ông Trần Dương - Phó TGĐ Tập đoàn Tân Tạo phát biểu tại buổi lễ.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết ông đánh giá rất cao tấm lòng của các nhà tài trợ, nhất là khi các đơn vị này dù phải đối mặt với thiệt hại do Covid-19 vẫn cố gắng để làm công tác xã hội, chia sẻ khó khăn với bà con địa phương.

Theo ông Trương Tấn Sang, trong số gần 300 cầu/ cống thuộc chương trình Cầu Nông thôn cho đến nay, tuyến đường này là tuyến hoàn chỉnh nhất. Tuyến đường nằm ở vị trí vô cùng quan trọng, thuộc vùng phên dậu quốc gia và xuyên qua vùng trọng điểm lúa của tỉnh Long An. Tuyến đường được hoàn thiện không chỉ nhờ vào sự đóng góp của các nhà tài trợ mà còn có thêm sự đóng góp của bà con nhân dân và vốn đối ứng của địa phương, đây là mô hình cần được phát huy và nhân rộng.

Chính quyền địa phương tặng bằng khen tri ân các nhà tài trợ.
Chính quyền địa phương tặng bằng khen tri ân các nhà tài trợ.

Ông Trương Tấn Sang hi vọng khi đã có tuyến đường hoàn chỉnh, trong tương lai không xa ngành dịch vụ và công nghiệp nhẹ của địa phương sẽ phát triển mạnh, tạo thêm động lực để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế huyện Đức Huệ nói riêng và tỉnh Long An nói chung.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmMột ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất