, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 03/07/2023, 08:27

Long An: Khánh thành Đình Thần Lăng Ông Vĩnh Thới

THÙY DUNG
Sau hơn 7 tháng trùng tu, sửa chữa, sáng ngày 2/7, UBND xã Thanh Vĩnh Đông, (huyện Châu Thành, tỉnh Long An) đã tổ chức khánh thành Đình Thần Lăng Ông Vĩnh Thới tọa lạc tại ấp Vĩnh Viễn.
Lễ khánh thành Đình Thần Lăng Ông Vĩnh Thới được tổ chức vào sáng ngày 2/7. Ảnh: H.A

Đình Thần Lăng Ông Vĩnh Thới được khởi công trùng tu ngày 13/11/2022. Đến nay công trình đã hoàn thành với diện tích 300m², gồm các hạng mục: Đền Thờ, khu sinh hoạt văn hóa xây bó nền, nâng cao độ nền…

Được sự vận động của ông Trần Văn Cần - Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Công ty Cổ phần Ba Huân cùng các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã hỗ trợ kinh phí gần 2 tỷ đồng để trùng tu, cải tạo ngôi đình.

Trao thư cảm ơn cho các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng Đình. Ảnh: H.A

Đình Thần Lăng Ông Vĩnh Thới do nhân dân thôn Vĩnh Thới (nay là ấp Vĩnh Viễn) lập lên để phụng thờ và được vua Tự Đức sắc thần năm 1853. Việc trùng tu Đình Thần Lăng Ông Vĩnh Thới dựa trên nguyện vọng của người dân nhằm bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Đình gắn với sự phát triển của địa phương.

Đình Thần Lăng Ông Vĩnh Thới gắn liền với tín ngưỡng thờ tự của người Việt.

Bên cạnh đó, đây cũng là công trình có ý nghĩa thiết thực trên tinh thần xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội để tôn tạo di tích gắn với tín ngưỡng thờ tự của nhân dân trên địa bàn xã Thanh Vĩnh Đông nói chung, ấp Vĩnh Viễn nói riêng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Do nước sông bị ô nhiễm, lục bình ngày càng phát triển nhanh phủ kín nhiều đoạn sông, cản trở ghe thuyền đi lại. Thế nhưng ở Đồng Tháp Mười, mà tập trung nhất là thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An), nguồn lục bình tự nhiên phong phú này lại trở thành nguyên liệu chủ yếu cho một nghề độc đáo: nghề đan lục bình mỹ nghệ.
2
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất