, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 13/04/2023, 14:27

Long An: Khảo sát các di tích lịch sử tại huyện Tân Thạnh

KIM NHẠN
Ngày 11/4, Đoàn công tác Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Long An đã đến khảo sát các di tích lịch sử trên địa bàn huyện Tân Thạnh.
Đoàn khảo sát Di tích lịch sử Kinh Bùi tại xã Tân Ninh.

Theo đó, đoàn khảo sát Di tích lịch sử Kinh Bùi tại xã Tân Ninh, Di tích lịch sử địa điểm thành lập cơ quan Chính trị Quân khu 8 tại xã Nhơn Ninh và Di tích Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính - Kháng chiến Nam bộ tại xã Nhơn Hòa Lập.

Tại những nơi đến, đoàn đã ghi nhận lại tình hình, kết quả thực hiện việc bảo tồn, trùng tu, tôn tạo và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa của mỗi di tích. Thông qua đợt khảo sát này, nhằm xác định nguyên nhân, những hạn chế trong thực hiện công tác quản lý Nhà nước đối với các di tích trên. Từ đó, kịp thời đề xuất việc xây dung, duy tu, sửa chữa tu bổ các di tích và các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhằm phát huy tối đa những giá trị di tích, góp phần phát triển du lịch của tỉnh Long An trong thời gian tới.

Nguyên Chủ tich nước Trương Tấn Sang trong một lần đến viếng Di tích Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính - Kháng chiến Nam bộ tại xã Nhơn Hòa Lập.

Tại buổi làm việc, huyện Tân Thạnh đề xuất, kiến nghị tỉnh hỗ trợ xây dựng mới di tích lịch sử văn hóa Gò Giồng Dung tại xã Hậu Thạnh Tây, di tích lịch sử Kinh Bùi tại xã Tân Ninh; duy tu sửa chữa di tích lịch sử Đồng 41 tại xã Tân Hòa và di tích lịch sử văn hóa Địa điểm thành lập cơ quan Chính trị Quân khu 8 tại xã Nhơn Ninh.

Ông Trương Văm Nam - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Long An cũng đề nghị huyện Tân Thạnh chú trọng công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giới thiệu, quảng cáo các khu di tích; cần có quy chế để quản lý các khu di tích chặt chẽ; quan tâm mở thêm các dịch vụ để phục vụ du khách đến tham quan và tạo nguồn thu…

Toàn huyện Tân Thạnh có 7 khu di tích được xếp hạng, trong đó có 1 khu di tích lịch sử được công nhận cấp quốc gia là Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính - Kháng chiến Nam bộ tại xã Nhơn Hòa Lập cùng 6 di tích được UBND tỉnh phân cấp cho huyện quản lý.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất