, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 27/07/2022, 10:09

Long An: Khởi công dự án cầu Kênh 79 trên tuyến đường Vành đai thị trấn Tân Hưng

THẢO VI
(baolongan.vn)
Ngày 26/7, tại ấp Gò Thuyền, xã Vĩnh Thạnh, huyện Tân Hưng, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ khởi công dự án cầu Kênh 79 trên tuyến đường Vành đai thị trấn Tân Hưng.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu Kênh 79.

Cầu Kênh 79 được xây dựng tại Km38 + 920 trên tuyến Đường tỉnh 819, bắc qua Kênh 79, kết nối với đường Vành đai thị trấn Tân Hưng, do UBND huyện Tân Hưng làm chủ đầu tư. 

Cầu dài 119m, ngang 11m, trong đó phần xe chạy 10m và 2 bên lan can, mỗi bên 0,5m; đường dẫn vào cầu thiết kế thảm bê tông nhựa nóng; bố trí đầy đủ hệ thống chiếu sáng trên cầu, 3 bên vỉa hè, đường dẫn phía mố B và 2 bên lề đường Đường tỉnh 819.

Công trình có tổng mức đầu tư 99,6 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, trong đó chi phí xây dựng 75,8 tỉ đồng. Thời gian thi công dự kiến 365 ngày.

Dự án cầu Kênh 79 trên tuyến đường Vành đai thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng đã được HĐND tỉnh Long An quyết định chủ trương đầu tư theo Nghị quyết số 87/NQ-HĐND ngày 9/12/2021, với mục tiêu từng bước hoàn thiện, đồng bộ hạ tầng giao thông theo quy hoạch, góp phần quan trọng, kết nối liên kết vùng giữa Đường tỉnh 819 và Đường tỉnh 831 của huyện Tân Hưng (tỉnh Long An) và tỉnh Đồng Tháp, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện Tân Hưng nói riêng và khu vực Đồng Tháp Mười nói chung.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất