, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 14/03/2022, 16:15

Long An: Không cho phép buôn bán động vật tại Chợ chim trời Thạnh Hóa

BÙI GIANG
(baotintuc.vn)
UBND tỉnh Long An sẽ không cho phép buôn bán động vật tại khu vực chợ nông sản Thạnh Hóa (huyện Thạnh Hóa, Long An), đồng thời vận động những hộ kinh doanh các loài như chuột đồng, gia cầm thông thường... sang địa điểm khác, phù hợp với công năng, đảm bảo các điều kiện về môi trường, cảnh quan và tuân thủ các quy định của pháp luật.
Chú thích ảnh
Long An sẽ không cho phép buôn bán động vật tại khu vực chợ nông sản Thạnh Hóa (Chợ chim trời Thạnh Hóa). Ảnh: baolongan.vn

Tình trạng kinh doanh, mua bán động vật hoang dã tại chợ nông sản Thạnh Hóa diễn ra phức tạp, không đảm bảo về môi trường, mỹ quan, các quy định của pháp luật dẫn đến nhiều bức xúc, phản ánh của người dân, cử tri và dư luận trong thời gian qua. Do đó, UBND tỉnh Long An yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức vận động các nhà hảo tâm mua các loại động vật hoang dã đang được buôn bán tại đây để thả về môi trường tự nhiên; hỗ trợ một phần kinh phí để các hộ kinh doanh động vật hoang dã chuyển đổi nghề nghiệp. UBND tỉnh chỉ cho phép buôn bán các mặt hàng nông sản, không cho phép buôn bán động vật.

UBND tỉnh Long An yêu cầu đơn vị, địa phương liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ, kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng kinh doanh động vật hoang dã trái phép.

Khu vực chợ nông sản Thạnh Hóa được biết đến với tên gọi là Chợ chim trời Thạnh Hóa, vốn là nơi buôn bán nhiều loại động vật hoang dã gây bức xúc dư luận trong thời gian dài, báo chí nhiều lần phản ánh. Khu vực này hiện đã được quy hoạch làm Trạm dừng chân với nhiều hạng mục như cửa hàng xăng dầu, trạm dừng chân, cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm…

Tuy nhiên, trong khu vực này hiện vẫn còn 22 hộ dân mua bán động vật hoang dã, các loài gia cầm, chuột đồng… Động vật bày bán tại đây hầu hết có nguồn gốc từ gây nuôi hợp pháp, được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận trên bảng kê lâm sản. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng một số ít hộ kinh doanh lén lút mua bán động vật hoang dã không có nguồn gốc hợp pháp, nhất là các loài chim.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.Mỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất