, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 25/08/2022, 06:00

Long An Marathon 2022: Háo hức chờ ngày “so giày”

DIỆU LINH
Long An marathon 2022 - Về Đồng Tháp Mười là giải chạy đầu tiên được tổ chức tại Long An. Với những cung đường chạy mang dấu ấn riêng, Long An Marathon 2022 đã tạo nên luồng gió mới khiến phong trào chạy bộ càng thêm sôi nổi. Các vận động viên đăng ký tham gia Long An Marathon 2022 đã lên kế hoạch tập luyện rất tỉ mỉ, chuyên nghiệp, háo hức chờ ngày được “so giày” cùng nhau.

Đăng ký chạy ở cự ly 42km, chị Hoa Trần - admin nhóm chạy bộ Gia Định Runner cho biết chị đang dành 3 buổi mỗi tuần để luyện tập những bài tempo nâng cao sức bền, độ dẻo dai. Các thành viên khác trong nhóm Gia Định Runner cũng đăng ký tham gia ở nhiều cự ly khác nhau và đều háo hức luyện tập. Vào các ngày chủ nhật, chị Hoa Trần luyện chạy dài cùng với các thành viên trong nhóm.

Vận động viên Hoa Trần sẽ tham gia Long An Marathon 2022 ở cự ly 42km.

Với tâm thế hết sức thoải mái, chị chia sẻ: “Tham gia giải chạy với mục đích vui khỏe và muốn trải nghiệm đường chạy của Long An Marathon là chính nên chị cũng không áp lực nhiều về thành tích”.

Anh Hoài Phương vốn mê các môn thể dục thể thao - đặc biệt là chạy bộ và leo núi - đã không giấu được sự hào hứng khi biết Long An tổ chức giải chạy marathon có quy mô lớn. 

“Là con cháu của vùng đất Long An mến khách, mình rất phấn khởi khi quê nhà tạo ra một cuộc chơi vô cùng ý nghĩa để tôn vinh những giá trị tinh thần, văn hóa và con người Long An” - anh Hoài Phương nói.

Anh Hoài Phương hào hứng khi biết Long An tổ chức giải chạy marathon có quy mô lớn.

Diễn tả tâm trạng khi đăng ký tham gia giải chạy này, anh gói gọn tất cả những cảm xúc của mình trong 3 từ “rất tuyệt vời”. Anh chia sẻ thêm: “Mình muốn lan tỏa những thông điệp tích cực đến tất cả mọi người: cho dù bạn là ai, thuộc giới tính nào thì cũng nên yêu bản thân mình nhiều hơn, sống tốt, sống khỏe và tự hào về chính mình”!

Anh Vũ Thanh Thắng là một trong 277 vận động viên phong trào tham gia chạy marathon Seagame 31. Tuy sức khỏe có chút đặc biệt do anh bị bệnh hở van tim 3 lá, nhưng với niềm đam mê mãnh liệt dành cho bộ môn chạy bộ và những kế hoạch luyện tập phù hợp, anh đã vượt qua bệnh tật để đạt nhiều thành tích cao trong các giải chạy mà anh tham gia.

Anh Vũ Thanh Thắng có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn chạy bộ.

Đến với Long An Marathon - Về Đồng Tháp Mười, anh chia sẻ: “Long An Marathon là một giải đấu được đầu tư bài bản với những cung đường chạy đẹp và đặc biệt thú vị. Lâu nay tôi vẫn duy trì luyện tập đều đặn nên tự tin bản thân có thể hoàn thành tốt đường chạy ở cự ly 42km”.

Long An Marathon - Về Đồng Tháp Mười  là giải chạy chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Long An với quy mô khoảng 4.000 người tham gia tranh tài ở các nội dung 5km, 10km, 21km và 42km. Không chỉ có sự tham gia của các vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, Long An Marathon 2022 còn có sự góp mặt của các CLB, hội nhóm, những vận động viên yêu thích bộ môn marathon đến từ mọi miền Tổ quốc và những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất