, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 06/03/2023, 11:47

Long An sẽ tổ chức xúc tiến đầu tư tại thành phố Đài Bắc (Đài Loan)

TAM DIỆP
Từ ngày 5 - 11/3/2023, tỉnh Long An tổ chức đoàn công tác đi xúc tiến các hoạt động đầu tư, kết nối giao thương tại Đài Loan.
Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh Long An với các cơ quan ngoại giao, hiệp hội, doanh nghiệp năm 2023 được tổ chức vào ngày 23/2/2023 vừa qua.

Hiện nay, Long An đã tiếp nhận khoảng 1.160 dự án FDI với tổng đăng ký trên 10,1 tỉ USD. Trong đó, nhà đầu tư Đài Loan có khoảng 180 dự án, vốn đầu tư đăng ký trên 1 tỉ USD, chiếm khoảng 10% trong tổng vốn FDI đầu tư vào tỉnh.

Chương trình xúc tiến đầu tư tại Đài Loan là một trong những hoạt động thuộc Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2023 của tỉnh Long An. Kỳ vọng sau chuyến công tác, Long An sẽ tiếp tục đón làn sóng đầu tư của các nhà đầu tư Đài Loan đến nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là các tập đoàn lớn có công nghệ hiện đại, góp phần tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững của tỉnh Long An.

Theo kế hoạch, đoàn dự kiến sẽ đến thăm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc; tổ chức một số hoạt động xúc tiến đầu tư và làm việc trực tiếp với các cơ quan, tổ chức, hiệp hội, tập đoàn lớn của Đài Loan trong các lĩnh vực điện, điện tử, đô thị, dịch vụ cảng, logistics, môi trường, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,…

Đặc biệt, trong chương trình làm việc tại Đài Loan, đoàn công tác sẽ tổ chức Hội thảo môi trường đầu tư Việt Nam 2023. Sự kiện dự kiến được tổ chức vào ngày 8/3/2023 tại Trung tâm Hội nghị GIS MOTC (thành phố Đài Bắc) với sự tham dự của khoảng 120 đại biểu là các doanh nghiệp quan tâm, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam nói chung và Long An nói riêng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất