, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 22/04/2024, 15:30

Long An thúc đẩy hợp tác phát triển toàn diện với Hàn Quốc 

NGỌC HẢI
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, Long An tiếp tục nỗ lực thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là hiện thực hóa quan hệ hợp tác với các đối tác Hàn Quốc sau khi hai nước đã nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện.

Từ 22 - 26/4/2024, ông Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Long An đi thăm, làm việc, xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc. Tham gia đoàn công tác có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải cùng lãnh đạo các Sở, ngành, doanh nghiệp hạ tầng Khu công nghiệp của tỉnh Long An.

Đoàn công tác tỉnh Long An tại Hàn Quốc.

Chuyến công tác lần này sẽ tiếp tục giới thiệu tiềm năng, định hướng phát triển, tái khẳng định Long An là điểm đến với những cơ hội đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc; kết nối các Khu công nghiệp của Long An với các nhà đầu tư Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, năng lượng tái tạo, logistics…

Đây cũng là dịp để tỉnh kết nối với các đối tác tiềm năng về phát triển hạ tầng, học hỏi những mô hình tiên tiến và thu hút nguồn vốn đầu tư chất lượng cao. 

Trong ngày đầu tiên vừa đến Hàn Quốc, đoàn công tác đã diện kiến cựu Tổng thống Lee Myung Bak tại Thủ đô Seoul. Phát biểu trong buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã chuyển lời thăm hỏi của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đồng thời bày tỏ mong muốn với sự gắn bó đầy nghĩa tình của cựu Tổng thống Lee Myung Bak và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Long An và các địa phương, doanh nghiệp của Hàn Quốc sẽ được vun vén ngày càng bền chặt, hiệu quả.

Từ đó tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn nữa, góp phần tô thắm và hiện thực hóa mối quan hệ “Đối tác Chiến lược toàn diện” giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

Lãnh đạo tỉnh Long An trao đổi với cựu Tổng thống Lee Myung Bak.

Cựu Tổng thống Lee Myung Bak cũng cam kết sẽ hỗ trợ tỉnh trong việc kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư vào Long An, đặc biệt vào lĩnh vực tăng trưởng xanh. Bên cạnh đó, ông sẽ kết nối cho tỉnh làm việc với Thị trưởng thủ đô Seoul để hai địa phương hợp tác hữu nghị trong chuyến công tác Hàn Quốc tiếp theo.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Chào mừng đoàn công tác, Đại sứ Vũ Hồ đánh giá cao những nỗ lực của Long An trong việc thu hút đầu tư nước ngoài thời gian qua, đặc biệt là từ Hàn Quốc. Ông khẳng định sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ Long An trong việc quảng bá tiềm năng, kết nối với các nhà đầu tư Hàn Quốc và thúc đẩy hợp tác song phương.

Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc với Đại sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo lịch trình dự kiến, đoàn công tác sẽ thăm và hội đàm với Tỉnh trưởng tỉnh Jeju về tiềm năng hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai địa phương; có các buổi làm việc quan trọng với Trung tâm phát triển thành phố quốc tế tự do Jeju, Tập đoàn Yooshin, Zenith…

Đặc biệt, Long An sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư – tiềm năng và cơ hội phát triển hạ tầng Long An tại Thủ đô Seoul với sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và đồng tổ chức của tỉnh Đồng Nai. Hội nghị dự kiến thu hút hơn 100 tập đoàn lớn của Hàn Quốc tham dự.

Chương trình xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc đã mở đầu chuỗi các hoạt động xúc tiến đầu tư tại nước ngoài trong năm 2024 của tỉnh Long An. Kỳ vọng sẽ giúp Long An giới thiệu định hướng phát triển và những cơ hội đầu tư của tỉnh đến các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc có công nghệ cao, hiện đại và mang tính lan tỏa mạnh mẽ, mở ra những cơ hội đầu tư mới, tăng cường hợp tác phát triển bền vững.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất