, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 02/10/2023, 20:01

Long An tổ chức lễ trao cây giống Nông thôn mới

MAI NHÃ
(baolongan.vn)
Ngày 1/10, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức lễ trao cây giống Nông thôn mới nhân giống theo chỉ đạo của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Trao cây giống cho các đơn vị.

Năm 2017, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã giới thiệu cho Long An về cây Bổi chồi, một loại cây được nhiều người tỉnh Quảng Trị trồng vừa làm hàng rào, vừa cắt tỉa lá làm đệm lót chuồng trong chăn nuôi, vừa có tác dụng xua đuổi ruồi, muỗi, vừa làm phân xanh. Huyện Đức Hòa đã tiếp nhận và bố trí trồng, nhân giống tại xã Lộc Giang.

Theo đánh giá của các hộ dân nơi đây, cây Bổi chồi khá dễ trồng, chịu hạn, chịu ngập úng tốt, có thể cắt tỉa làm hàng rào và có nhiều công dụng.

Thực hiện tâm huyết của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, tại buổi lễ, Thường trực HĐND tỉnh đã trao 4.000 cây giống cho 20 đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh Đoàn và UBND các huyện, thị xã, thành phố. Mỗi đơn vị 200 cây giống.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Mai Văn Nhiều đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương khi nhận cây về sẽ tích cực quan tâm, chăm sóc và nhân rộng giống cây này. Ông đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật để cơ quan, đơn vị, địa phương chăm sóc và tận dụng tối đa lợi thế khi trồng cây trên địa bàn tỉnh.

Ông cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả, từng địa phương đều được sáng - xanh - sạch đẹp và góp phần đạt các mục tiêu xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất