, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 31/07/2022, 06:00

Long An tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch từ 17 - 21/9

THÙY DUNG
Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21/9/2022. Đây là lần đầu tiên Long An tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch nhằm đa dạng hóa hoạt động kích cầu, quảng bá, xúc tiến tiềm năng, thế mạnh du lịch Long An; góp phần đưa du lịch Long An ngày càng phát triển; đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, hòa nhập với xu thế phát triển du lịch của vùng và cả nước.
Những chiếc thuyền hoa trên sông tại Khu du lịch Happyland (Bến Lức).

Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động: Chương trình khai mạc, bế mạc; Lễ dâng hương kỷ niệm 55 năm tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” (17/9/1967 -17/9/2022); Lễ hội đường phố; Lễ hội ẩm thực đường phố, nghề truyền thống; Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP tỉnh Long An năm 2022; Không gian triển lãm -  Thư pháp và Giao lưu đờn ca tài tử; Giao lưu các loại hình nghệ thuật dân tộc; Hội thi “Hoa khôi sông Vàm” năm 2022; Famtrip khảo sát, giới thiệu sản phẩm, tour du lịch mới Long An; Hội thảo phát triển du lịch; Không gian trò chơi dân gian và trò chơi tuổi thơ miền quê; Tổ chức giao lưu Bóng chuyền giữa Long An và các tỉnh, thành bạn; Giải chạy Marathon hưởng ứng Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022...

Đại sứ truyền thông Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - H’Hen Niê. Với vai trò là đại sứ truyền thông, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017; Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2018 - Hoa hậu H’hen Niê hứa hẹn nhiều triển vọng tốt đẹp cho công tác truyền thông của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022.

Ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An trao biểu trưng danh hiệu Đại sứ Truyền thông Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 cho Hoa hậu H’Hen Niê.

Là người rất yêu thiên nhiên, yêu cảnh đẹp của từng vùng miền trên quê hương Việt Nam nên khi được Ban tổ chức đề nghị làm Đại sứ Truyền thông “Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022” tôi cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc cho đề nghị này. Tôi có một tình cảm đặc biệt, trân trọng quê hương, con người Long An qua tìm hiểu về truyền thống văn hóa, lịch sử của Long An trong các cuộc kháng chiến. Tôi tin mình làm tốt vai trò và Hen rất cảm ơn Ban tổ chức đã tin tưởng, cho tôi có điều kiện đồng hành là Đại sứ Truyền thông “Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An” năm nay.

Hoa hậu H’hen Niê

Giải “Long An Marathon 2022 - Về Đồng Tháp Mười” do UBND, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An và Tạp chí Nông Thôn Việt phối hợp với UBND huyện Vĩnh Hưng và Công ty Cổ phần Truyền thông Nông thôn Việt (NTV Media) tổ chức.

Với sứ mệnh lan tỏa niềm tự hào về vùng đất Đồng Tháp Mười, giải đấu Long An Marathon 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/9/2022 tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Giải bao gồm 4 cự ly: 5km, 10km dành cho các vận động viên bán chuyên và 21km, 42km dành cho các VĐV chuyên nghiệp trong và ngoài nước, cũng như những chân chạy phong trào yêu thích bộ môn chạy bộ. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.
Nổi bật

Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.
Được quan tâmTháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất