, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 31/07/2022, 06:00

Long An tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch từ 17 - 21/9

THÙY DUNG
Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21/9/2022. Đây là lần đầu tiên Long An tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch nhằm đa dạng hóa hoạt động kích cầu, quảng bá, xúc tiến tiềm năng, thế mạnh du lịch Long An; góp phần đưa du lịch Long An ngày càng phát triển; đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, hòa nhập với xu thế phát triển du lịch của vùng và cả nước.
Những chiếc thuyền hoa trên sông tại Khu du lịch Happyland (Bến Lức).

Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động: Chương trình khai mạc, bế mạc; Lễ dâng hương kỷ niệm 55 năm tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” (17/9/1967 -17/9/2022); Lễ hội đường phố; Lễ hội ẩm thực đường phố, nghề truyền thống; Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP tỉnh Long An năm 2022; Không gian triển lãm -  Thư pháp và Giao lưu đờn ca tài tử; Giao lưu các loại hình nghệ thuật dân tộc; Hội thi “Hoa khôi sông Vàm” năm 2022; Famtrip khảo sát, giới thiệu sản phẩm, tour du lịch mới Long An; Hội thảo phát triển du lịch; Không gian trò chơi dân gian và trò chơi tuổi thơ miền quê; Tổ chức giao lưu Bóng chuyền giữa Long An và các tỉnh, thành bạn; Giải chạy Marathon hưởng ứng Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022...

Đại sứ truyền thông Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - H’Hen Niê. Với vai trò là đại sứ truyền thông, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017; Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2018 - Hoa hậu H’hen Niê hứa hẹn nhiều triển vọng tốt đẹp cho công tác truyền thông của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022.

Ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An trao biểu trưng danh hiệu Đại sứ Truyền thông Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 cho Hoa hậu H’Hen Niê.

Là người rất yêu thiên nhiên, yêu cảnh đẹp của từng vùng miền trên quê hương Việt Nam nên khi được Ban tổ chức đề nghị làm Đại sứ Truyền thông “Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022” tôi cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc cho đề nghị này. Tôi có một tình cảm đặc biệt, trân trọng quê hương, con người Long An qua tìm hiểu về truyền thống văn hóa, lịch sử của Long An trong các cuộc kháng chiến. Tôi tin mình làm tốt vai trò và Hen rất cảm ơn Ban tổ chức đã tin tưởng, cho tôi có điều kiện đồng hành là Đại sứ Truyền thông “Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An” năm nay.

Hoa hậu H’hen Niê

Giải “Long An Marathon 2022 - Về Đồng Tháp Mười” do UBND, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An và Tạp chí Nông Thôn Việt phối hợp với UBND huyện Vĩnh Hưng và Công ty Cổ phần Truyền thông Nông thôn Việt (NTV Media) tổ chức.

Với sứ mệnh lan tỏa niềm tự hào về vùng đất Đồng Tháp Mười, giải đấu Long An Marathon 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/9/2022 tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Giải bao gồm 4 cự ly: 5km, 10km dành cho các vận động viên bán chuyên và 21km, 42km dành cho các VĐV chuyên nghiệp trong và ngoài nước, cũng như những chân chạy phong trào yêu thích bộ môn chạy bộ. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất