, //, :: GTM+7

Long An: TP Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới

THÙY DUNG

Ngày 09/01, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố TP Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2019. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự buổi lễ.

 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình (chính giữa) trao quyết định công nhận T .Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2019.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (chính giữa) trao quyết định công nhận T .Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2019.

Sau gần 9 năm thực hiện xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn TP Tân An đã thực sự khởi sắc. Cụ thể 100% các đường trục xã, đường trục ấp được nhựa hóa, bê-tông hóa; 12/12 trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia; 93% người dân tham gia bảo hiểm y tế (tăng 21% so với năm 2010); 77,4 % hộ dân được sử dụng nước sạch (tăng trên 74% so với năm 2010).

Trong phát triển kinh tế, TP Tân An chuyển đổi thành công từ trồng lúa sang trồng thanh long, rau màu và cỏ cho chăn nuôi; góp phần nâng mức thu nhập bình quân đầu người của thành phố lên trên 58 triệu đồng, tăng trên 43 triệu đồng so với năm 2010; hộ nghèo năm 2019 giảm còn 1,2%; 77,4% hộ dân được sử dụng nước sạch; 93% dân số tham gia bảo hiểm y tế,...

Với những nỗ lực đó, TP Tân An được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gửi lời chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An cũng như TP.Tân An. Đồng thời đề nghị địa phương cần phát huy những kết quả đã đạt được trên, tiếp tục thi đua, nâng cao chất lượng, bảo đảm tính bền vững các tiêu chí NTM gắn với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, cần tập trung phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Dịp này, 6 tập thể và 15 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Long An và 5 tập thể, 10 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND TP Tân An vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của TP Tân An.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Út (đứng giữa) trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của TP.Tân An
Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An (chính giữa) trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của TP Tân An.


THÙY DUNG

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất