, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 11/01/2021, 08:47

Long An: TP Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới

THÙY DUNG

Ngày 09/01, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố TP Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2019. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự buổi lễ.

 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình (chính giữa) trao quyết định công nhận T .Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2019.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (chính giữa) trao quyết định công nhận T .Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2019.

Sau gần 9 năm thực hiện xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn TP Tân An đã thực sự khởi sắc. Cụ thể 100% các đường trục xã, đường trục ấp được nhựa hóa, bê-tông hóa; 12/12 trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia; 93% người dân tham gia bảo hiểm y tế (tăng 21% so với năm 2010); 77,4 % hộ dân được sử dụng nước sạch (tăng trên 74% so với năm 2010).

Trong phát triển kinh tế, TP Tân An chuyển đổi thành công từ trồng lúa sang trồng thanh long, rau màu và cỏ cho chăn nuôi; góp phần nâng mức thu nhập bình quân đầu người của thành phố lên trên 58 triệu đồng, tăng trên 43 triệu đồng so với năm 2010; hộ nghèo năm 2019 giảm còn 1,2%; 77,4% hộ dân được sử dụng nước sạch; 93% dân số tham gia bảo hiểm y tế,...

Với những nỗ lực đó, TP Tân An được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gửi lời chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An cũng như TP.Tân An. Đồng thời đề nghị địa phương cần phát huy những kết quả đã đạt được trên, tiếp tục thi đua, nâng cao chất lượng, bảo đảm tính bền vững các tiêu chí NTM gắn với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, cần tập trung phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Dịp này, 6 tập thể và 15 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Long An và 5 tập thể, 10 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND TP Tân An vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của TP Tân An.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Út (đứng giữa) trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của TP.Tân An
Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An (chính giữa) trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của TP Tân An.


THÙY DUNG

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất