, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 22/07/2022, 08:56

Long An: Xã Tuyên Bình (Vĩnh Hưng) đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới

THÙY DUNG
Ngày 20/7, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Tuyên Bình đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2020.
Xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Bắt tay vào thực hiện xây dựng NTM, xã Tuyên Bình có điểm xuất phát thấp, chỉ đạt 3/19 tiêu chí; nguồn lực, kết cấu hạ tầng kỹ thuật… còn hạn chế. Vượt qua nhiều khó khăn, đến đầu năm 2020, xã Tuyên Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Đến nay, xã Tuyên Bình có nhiều chuyển biến tích cực, cảnh quan, môi trường khang trang, sạch đẹp; trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ, phục vụ khá tốt cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. 100% đường liên xã được bê tông, nhựa hóa, 100% đường trục ấp được cứng hóa… Hệ thống thủy lợi đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất của nhân dân.

Bên cạnh đó, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho người dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 50 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,48%.

Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM của xã hơn 255 tỉ đồng. Trong đó, ngân sách Nhà nước gần 220 tỉ đồng; người dân, doanh nghiệp đóng góp hơn 36 tỉ đồng.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân, Sở NN&PTNT, UBND huyện Vĩnh Hưng tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong góp phần xây dưng NTM của địa phương.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, ngành luôn chủ động đảm bảo đủ an ninh lương thực và đẩy mạnh xuất khẩu. Đặc biệt, đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm thường tăng cao từ 10-15% vào cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất