, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 15/05/2021, 11:24

Long An: Xã Vĩnh Thuận tập trung thực hiện tiêu chí giao thông

NGỌC TÂN
Đến nay, xã Vĩnh Thuận có 19,5km đường trục xã, liên xã được nhựa hóa (đạt 100%), 22,4km được trục ấp, liên ấp được bêtông, cứng hóa (đạt 100%).
Đến nay, xã Vĩnh Thuận có 19,5km đường trục xã, liên xã được nhựa hóa (đạt 100%), 22,4km được trục ấp, liên ấp được bêtông, cứng hóa (đạt 100%).

Đối với các địa phương vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh, giao thông là tiêu chí (TC) khó thực hiện. Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) - Nguyễn Chí Thiện cho biết: “Khi phát động xây dựng NTM, TC giao thông nông thôn (GTNT) là nỗi trăn trở của địa phương vì cần nguồn kinh phí đầu tư lớn, trong khi việc huy động sức dân để xây dựng cầu, đường còn hạn chế vì người dân chủ yếu sống nhờ vào sản xuất nông nghiệp, thu nhập chưa cao. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân hiểu được lợi ích, ý nghĩa của chương trình xây dựng xã NTM nên rất đồng lòng, chung sức cùng địa phương thực hiện”.

Thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, người dân Vĩnh Thuận tích cực đóng góp tiền, ngày công lao động, mở rộng, nâng cấp các tuyến đường GTNT, phục vụ việc đi lại, sản xuất, vận chuyển hàng hóa, nông sản. Giai đoạn 2015-2020, địa phương huy động gần 35 tỉ đồng (trong đó, vốn Nhà nước gần 32,5 tỉ đồng, nhân dân đóng góp hơn 2,2 tỉ đồng và hàng chục ngàn mét vuông đất) để xây dựng các công trình GTNT. 

Điển hình như công trình nâng cấp, sửa chữa, rải đá tuyến đường bờ Tây kênh Măng Đa - Cả Môn, chiều dài 2,3km với tổng nguồn vốn 6 tỉ đồng. Công trình được đưa vào sử dụng cuối tháng 7/2020.

Bà Đặng Thị Mành, ngụ ấp Ông Lẹt, xã Vĩnh Thuận, chia sẻ: “Khi triển khai thi công tuyến đường, người dân đồng tình hiến đất, di dời vật kiến trúc, cây cối,... Có được tuyến đường sạch sẽ, thông thoáng không chỉ tạo nên bộ mặt nông thôn khang trang mà còn giúp việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân dễ dàng hơn”.

Đến nay, xã Vĩnh Thuận có 19,5km đường trục xã, liên xã được nhựa hóa (đạt 100%), 22,4km được trục ấp, liên ấp được bêtông, cứng hóa (đạt 100%), đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa, hơn 70% đường trục chính nội đồng bảo đảm vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất