, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 15/10/2022, 09:59

Lũ khẩn cấp trên các sông ở Thừa Thiên Huế và Quảng Nam

ANH NGỌC
(nhandan.vn)
Sáng nay (15/10), lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế và Quảng Nam đang lên nhanh. Trong 6 - 12 giờ tới, lũ trên sông Vu Gia tại Ái Nghĩa có khả năng đạt đỉnh ở mức 9,2m, trên báo động 3: 0,2m; lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế tiếp tục lên và dao động ở mức cao.
Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện tại, lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế và Quảng Nam đang lên nhanh; mực nước các sông ở Quảng Trị đang lên, các sông ở Quảng Bình có dao động.

Dự báo trong 6 - 12 giờ tới, lũ trên sông Vu Gia tại Ái Nghĩa có khả năng đạt đỉnh ở mức 9,2m, trên báo động 3: 0,2m, sau xuống; lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế tiếp tục lên và dao động ở mức cao.

Trong 12 - 24 giờ tới, lũ trên sông Thu Bồn tại Câu Lâu tiếp tục lên và dao động trên mức báo động 2; lũ trên sông Hương tiếp tục duy trì ở mức cao; trên sông Vu Gia xuống dần. Cảnh báo, tình trạng ngập lụt tiếp tục diễn ra tại các khu đô thị, vùng trũng thấp, ven sông tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Cảnh báo, từ ngày 15 đến 17/10, trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 4 - 7m, hạ lưu từ 1,5 - 4,0m. Đỉnh lũ trên các sông ở Quảng Bình khả năng lên mức báo động 1 - báo động 2, có sông trên báo động 2; các sông ở Quảng Trị khả năng lên mức báo động 2 - báo động 3, có sông trên báo động 3.

Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam. Cần có các giải pháp bảo đảm an toàn đối với các công trình thủy điện, thủy lợi nhỏ xung yếu. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: cấp 3.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất