, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 02/10/2022, 11:16

Lũ quét kinh hoàng tại huyện miền núi Kỳ Sơn của tỉnh Nghệ An

LÊ KIÊN
Một trận lũ quét kinh hoàng đã xảy ra lúc 2h sáng ngày 2/10 tại khu vực xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén của huyện miền núi Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An), gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và nhiều tài sản lớn có giá trị.
Lũ quét kinh hoàng bất ngờ đổ về xã Tà Cạ của huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. 

Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Kỳ Sơn, khoảng 1h sáng trên địa bàn huyện bắt đầu xuất hiện mưa lớn. Đến 2h sáng thì nước lũ ào ạt đổ về, bắt đầu từ khu vực bản Sơn Hà của xã Tà Cạ, gây thiệt hại nặng nề. Bước đầu ghi nhận đã có 3 ngôi nhà bị xô đổ và cuốn trôi, ngoài ra nhiều tài sản khác có giá trị của người dân như ô tô, xe máy, đồ gia dụng… bị nước lũ cuốn đi. 

Lũ quét cũng đã làm cho đường sá, cầu cống trên địa bàn xã Tà Cạ bị ngập sâu; các cơ quan công sở, trường học và nhà dân đều bị ngập trong nước lũ. Hiện nước lũ vẫn đổ về với lưu lượng lớn, do đó công tác khắc phục chưa thực hiện được nhiều. 

Trước tình hình này, UBND huyện Kỳ Sơn chỉ đạo cơ sở bám sát tình hình, theo dõi diễn biến của lũ, đồng thời có biện pháp tuyên truyền hướng dẫn, hỗ trợ cho người dân tránh trú lụt an toàn, hạn chế những thiệt hại về người. 

Một số clip về lũ quét kinh hoàng tại huyện Kỳ Sơn (clip do người dân cung cấp):

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Một số thương nhân cho biết giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn cho đến cuối tháng 12/2022 do dự trữ giảm và nhu cầu từ Trung Quốc và các nước châu Âu tăng.
Được quan tâm



Việc được lập hồ sơ di sản gửi UNESCO cho thấy thêm một tín hiệu vui cho bảo tồn chèo. Tuy nhiên, để phát triển loại hình nghệ thuật này, vẫn còn nhiều vấn đề khiến người làm nghề trăn trở.



Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất