, //, :: GTM+7

Lũ thấp, nhiều xã đóng cống trữ nước lũ lấy phù sa

Theo VĂN BỬU (dongthap.com.vn)

Theo dự báo mực nước lũ năm nay sẽ thấp hơn so với cùng kì, tại các xã cù lao ở huyện Hồng Ngự, mưa liên tục những ngày qua kết hợp nước lũ về, các cánh đồng xả lũ nước đã tràn đồng ngập trắng xóa trong sự phấn khởi của người dân.

 

Tại khu đê bao 3.200ha ở các xã: Long Thuận, Phú Thuận A, Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) nước lũ đã ngập từ 3 - 8 tấc tùy chỗ cao thấp, người dân tất bật mưu sinh với các nghề ăn theo con nước. Tuy nhiên, do mực nước năm nay thấp nên các địa phương đã tiến hành đóng cống xả lũ, trữ nước trên đồng để đảm bảo đất được nghỉ ngơi tắm mình trong phù sa, rửa trôi các mầm bệnh. Thời điểm này năm ngoái tất cả các cánh đồng xả lũ của huyện đều ngập trong nước, riêng năm nay dù đã bước sang tháng 8 âm lịch nhưng vẫn còn một số cánh đồng xả lũ phơi mình trong nắng, mỏi mòn chờ con nước.

Thời gian đóng cống trữ nước kéo dài đến khi có lịch xuống giống cho vụ sản xuất đông xuân 1 tuần, sau đó các địa phương sẽ mở nắp cống thoát nước để người dân cài xới bắt đầu cho mùa vụ chính trong năm.

Theo VĂN BỬU (dongthap.com.vn)

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất