, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 24/12/2016, 08:55

Lựa chọn cây xanh mini cho không gian chật hẹp

Nếu đã trót yêu thiên nhiên nhưng diện tích căn phòng của bạn lại quá nhỏ hẹp, vậy phải xử lý ra sao? Rất đơn giản, chỉ cần chủ nhân biết lựa những cây xanh mini có kiểu dáng phù hợp với nội thất là màu xanh vẫn có thể tô điểm cho không gian sống thêm tươi mát.

 Những mô hình cây xanh thu nhỏ luôn là món đồ trang trí bắt mắt cho ngôi nhà, phòng ngủ hay bàn làm việc tại văn phòng vì chiếm diện tích không gian khá ít. Việc chăm sóc chúng cũng không quá cầu kỳ, nhất là với xương rồng, có thể quên không tưới một hôm cũng không "dỗi" mà... quyên sinh.

Tuy tiện và đẹp nhưng việc tìm kiếm những cây xanh mini như ý cũng không phải dễ dàng  hay có thì giá cũng chẳng hề rẻ. Bởi vậy, bạn cũng có thể tự tay tạo ra những mô hình này chỉ cần kiếm một ít đất ẩm, đồ trang trí, lọ thủy tinh có kích cỡ phù hợp và quan trọng nhất là những loại cây xanh chuyên để trồng thong bình thủy tinh có nút thở hoặc bít kín.
 
Những loại cây có thể trồng trong bình thủy tinh và tạo thành các bình cây mini dạng hở tuy ít nhưng vẫn phải tưới nước có thể là xương rồng, hoa đá… và dạng bình kín là nhiều loại rêu, rong…Bạn có thể nhờ chủ hàng cây cảnh tư vấn kỹ hơn và chọn lựa những loại cây trồng ưng ý.

Bạn cần kiếm một chiếc bình thủy tinh dạng úp như chiếc chuông, 2 chiếc nấm nhựa, 1 chú chim giả, 1 cành cây khô, 1 ít rêu xanh và đất trồng.

 Chậu cây dạng hở theo phong cách bãi biển. Bạn cần tìm mua những con sao biển, mô hình ghế ngồi, cát trắng, ốc biển… rêu xanh và loại cây có thể sống lâu dài trên cát.

 Trồng cây mini từ vỏ trứng gà.

 Với sỏi trắng cỡ, cây cảnh và những con ốc biển siêu nhỏ những chiếc bóng đèn tưởng chừng chỉ bỏ đi sẽ trở nên vô cùng hữu ích.

Những chiếc chậu mini siêu nhỏ, bạn chỉ cần kiếm chậu và cây phù hợp thôi nhé. 

(sưu tầm)

Bình luận

Xem nhiều


Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến đời sống của người dân ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều người kinh doanh, buôn bán thuộc các ngành nghề khác nhau đã vượt qua đại dịch bằng cách phải thay đổi, thích nghi với tình hình mới.

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...


Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất