, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 28/06/2023, 07:52

Lừa đảo vận chuyển loạt thiết bị của Apple, tên trộm lãnh án 10 năm tù

TRẦN VY
Kẻ trộm vận chuyển lượng lớn sản phẩm của Apple – trị giá 2 triệu USD đang phải đối mặt với mức án 10 năm tù.

Theo cơ quan Công tố Mỹ, Tiểu Bang New Hampshire, cư dân Nashua, anh Guangwei "William" Wu, 30 tuổi đã thừa nhận vận chuyển tài sản bị đánh cắp giữa các tiểu bang.

Quá trình trên được thực hiện thông qua công ty trung chuyển Hai Xing Qiao của người đàn ông này, có trụ sở tại Manchester. Một công ty đã mua các sản phẩm của Apple, sau đó thuê công ty của Wu vận chuyển chúng đến Hong Kong.

Một cửa hàng Apple Store.

Tuy nhiên, anh Wu sau đó đã nhận hối lộ 700.000 USD (tương đương 16,47 tỷ đồng) bởi một công ty Hồng Kông khác - Yongfu Huo. Do đó, anh Wu đã chuyển các thiết bị Apple đến Yongfu Huo.

Ban đầu, anh Wu khai báo cơ quan thực thi pháp luật Mỹ đã tịch thu lô hàng. Người đàn ông này thậm chí còn giả mạo tài liệu "Tuyên bố từ chối quyền sở hữu", bao gồm cả việc giả mạo chữ ký của một đặc vụ liên bang.

Anh "William" Wu đã bị bắt sau cuộc điều tra của FBI và Dịch vụ Thanh tra Bưu chính Mỹ (US Postal Inspection Service), bị buộc tội vào ngày 1/6 vừa qua.

Ảnh minh hoạ.

Thẩm phán Samantha D. Elliot đã lên lịch tuyên án vào ngày 4/10/2023. Người này có thể phải lãnh án tù lên đến 10 năm và 3 năm "thả tự do có giám sát".

Ngoài ra, anh Wu phải nộp phạt 250.000 USD (khoảng 5,88 tỷ đồng). Thêm vào đó, người này cũng sẽ phải hoàn trả 2 triệu USD cho khách hàng đầu tiên.

Trước đó, vào tháng 3/2023, hai cư dân khu vực Charlotte (Bắc Carolina, Mỹ) đã bị truy tố về tội vận chuyển iPhone liên bang trái phép tương tự, bao gồm cả việc gửi một số iPhone ra nước ngoài.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất