, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/02/2023, 00:54

Luộc ốc nên dùng nước sôi hay nước lạnh? Nhầm lẫn khiến món ăn kém ngon

DIỆP NHI
(Theo Sohu)
Thịt ốc rất thơm ngon, bổ dưỡng, giòn, có tính mát, là loại thực phẩm bình dân được rất nhiều người ưa chuộng.

Nên luộc ốc bằng nước nóng hay nước lạnh?

Nếu luộc ốc trong nước lạnh, nó có thể có mùi tanh, thời gian nấu lâu hơn và ảnh hưởng đến hương vị của thịt ốc.

Vì ốc thường được ngâm trong nước muối nửa ngày để làm sạch, nên dùng nước nóng để luộc, khống chế thời gian và nhiệt độ, thịt sẽ rất thơm ngon.

Cách luộc ốc ngon đúng điệu:

Thành phần:

- 500g ốc

- 3 lát gừng

- Hành lá lượng vừa đủ

- 2g đường

- Lượng muối vừa đủ

- 1 muỗng cà phê gừng băm

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 2 muỗng cà phê giấm

- 2 muỗng cà phê nước tương nhạt

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

Cách làm:

Bước 1: Ngâm ốc trong nước muối nửa ngày, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Làm như vậy để ốc “nhả” hết chất bẩn bên trong ra ngoài.

Bước 2: Đun sôi các lát gừng và hành lá trong nồi nước, khi nước sôi thì thêm ốc và nấu trong 3 đến 5 phút, cho đến khi phần vảy bung ra, sau đó để ráo nước và bày ra đĩa.

Bước 3: Cho hành lá xắt nhỏ, gừng băm, tỏi băm, hạt tiêu, gia vị muối, đường trắng, giấm, xì dầu nhạt vào bát nước chấm, khuấy đều cho tan đều.

Bước 5: Dùng tăm chọc lấy phần thịt ốc trắng ngon.

Bước 6: Chấm ốc vào nước sốt đã chuẩn bị và thưởng thức.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm



So với thời điểm cuối năm 2023, giá gạo xuất khẩu 5% tấm giảm gần 75 USD/tấn (tương đương gần 1,9 triệu đồng/tấn), gạo 25% tấm giảm tới 84 USD/tấn.



Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất