, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 20/05/2022, 15:37

“Lưới trời”: Bà Hai "phá án” trộm long tráo phụng?

TRÂM ĐẶNG
Bà Hai - do nghệ sĩ Kim Phương thủ vai - trong "Lưới trời" từng được xem là bà mẹ chồng hiếm có khó tìm. Không chỉ hiếm có trong thời xưa mà còn khó tìm trong thời nay, bà Hai là một bà mẹ chồng mơ ước của bao cô gái.
Nghệ sĩ Kim Phương.

Đúng chuẩn “gừng càng già càng cay”, bà Hai không chỉ thường xuyên cho Út Hạnh những lời khuyên hữu ích, mà còn khiến khán giả “phát cuồng” vì nói ra câu nào là chuẩn câu đó. Sự tinh tường của bà khiến cho bà Tím và Mỹ Tú dù tính toán đa đoan thế nào cũng phải thấy “chột dạ” vì không qua được cặp mắt của bà.

Vốn là gia đình giàu sang, con trai là bác sĩ, nhưng bà Hai không hề có thái độ khinh chê khi Út Hạnh về nhà. Ngược lại, bà còn hết mực giúp đỡ cô. Không màn đến câu “môn đăng hộ đối”, bà chấp nhận cho Út Hạnh vào làm dâu trong nhà, dù đầu óc cô bất thường, cứ thơ thơ thẩn thẩn.

Bà Hai chấp nhận Út Hạnh không chỉ vì thương con trai, mà bà cũng dành cho con dâu một tình cảm thật sự. Bà đối với Út Hạnh như đứa con gái ruột, hết lòng yêu thương cô và cả đứa con gái thất lạc của cô. Đối với cháu nội là Khang, bà Hai rất hiểu ý và yêu chìu.

Diễn viên Thân Thúy Hà.

Bà Hai dễ thương là vậy, nhưng đối với không ít người, bà là một nỗi sợ. Mọi người gọi bà Hai là “sát thủ” người giúp việc, vì bà thay người giúp việc như thay áo. Dù có tư tưởng khá phóng khoáng, bà Hai vẫn có những nguyên tắc riêng của mình. 

Với bà, phụ nữ thì phải công dung ngôn hạnh, dịu dàng, thùy mị, nết na, biết lo cho gia đình. Đó là lý do bà yêu thương Út Hạnh, và cũng là lý do bà có cái nhìn khắt khe với cô gái lười biếng Mỹ Tú. 

Bà Hai chính là người đầu tiên trong “Lưới trời” đặt ra mối nghi ngờ liệu Mỹ Tú có phải là con ruột của Út Hạnh. Bà đã hỏi Út Hạnh xem cô có nhớ một đặt điểm nào đó trên người con gái ruột của mình không để có thể kiểm chứng. 

bà Hai đã liên tục đưa ra những câu hỏi khiến Mỹ Tú chỉ có thể “chạy trốn” như “Con nhà tông mà sao hổng giống lông cũng hổng giống cánh vậy chèn”? Chỉ cần một ánh mắt nhìn soi xét của bà Hai thôi cũng đủ khiến bà Tím và Mỹ Tú thật sự hoảng hốt. 

Khán giả đang thích thú xem “Lưới trời” và trông chờ nhân vật bà Hai, với sự tinh tế “đỉnh của chóp”, sẽ nhanh chóng giúp Út Hạnh nhận lại đứa con ruột thật sự. 

Lấy bối cảnh Nam bộ xưa, “Lưới trời” là câu chuyện của những mối tình đẹp trong vòng xoáy nghiệt ngã của yêu và hận. Dẫu vậy, giữa tận cùng của mất mát, chia lìa, người ta vẫn tìm thấy chân lý của thiện lương, giá trị của lòng vị tha cùng sức sống mãnh liệt của tình yêu đôi lứa. Phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Kim Phương, Khương Thịnh, Thân Thúy Hà, Thanh Duy, Hạ Anh, Bích Ngọc, Tim… được phát sóng lúc 21g thứ hai và thứ ba hàng tuần, trên kênh THVL1. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Vốn là loại cây mọc tự nhiên, dọc theo bờ đê, con sông, mương, rạch nên cà na là loại trái cây quê. Tuy nhiên, hương vị cà na đậm đà, ai ăn rồi cũng thích.

Chương trình đã góp phần động viên, chia sẻ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi để chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện và công tác


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất