, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 12/06/2022, 12:02

Lượng hàng bình ổn đủ sức điều tiết thị trường

THI HỒNG
(sggp.org.vn)
Trao đổi với báo chí về việc các doanh nghiệp bình ổn thị trường rục rịch điều chỉnh tăng giá, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM khẳng định, lượng hàng hóa cung ứng rất dồi dào, đủ sức điều tiết thị trường.

Chiều 9/6, Sở Công thương TP.HCM đã tổ chức buổi cung cấp thông tin về tình hình sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Công thương, đơn vị đã gửi 6.300 thư điện tử mời các đơn vị tham gia tháng khuyến mại tập trung (đợt 1 từ 15\6 đến 15/7, đợt 2 từ 15/11 đến 15/12). Mỗi doanh nghiệp được tham gia tối đa 2 gian hàng và được giảm 50% giá thuê mặt bằng, được phép khuyến mãi lên tới 100%, tùy từng doanh nghiệp.

Hiện tại, đã có một số doanh nghiệp đăng ký tham dự, với tổng mức giảm giá, khuyến mãi lớn như Saigon Co.op khoảng 17 tỷ đồng, hệ thống Thế Giới Di Động khoảng 31 tỷ đồng, các trung tâm thương mại như Vincom, Giga Mall, Vạn Hạnh Mall cũng khuyến mãi “khủng” cho khách mua hàng.

Lượng hàng bình ổn đủ sức điều tiết thị trường ảnh 1
Ông Nguyễn Nguyên Phương trả lời báo chí chiều 9/6. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Đáng chú ý, năm nay có sự tham gia của khoảng 240 chợ truyền thống trên địa bàn TP.HCM, với nhiều mặt hàng giảm giá, hỗ trợ trực tiếp người mua. Thống kê nhanh của Sở Công thương, doanh thu bán lẻ hàng hóa lũy kế 5 tháng đầu năm 2022 ước đạt 275.967 tỷ đồng, tăng 8,1% so cùng kỳ (5 tháng đầu năm 2021 tăng 9,5%). Đây là tín hiệu đáng mừng, có bước tăng trưởng nhảy vọt so với cao điểm dịch Covid-19 năm 2021.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM thông tin, chương trình khuyến mãi tập trung đã được thành phố triển khai nhiều năm qua, dựa trên ý tưởng của các nước lớn như Singapore, Thái Lan, Malaysia...

Mục tiêu hướng đến việc xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm mua sắm tầm cỡ khu vực. Để làm được điều này, TP đang triển khai chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng thương hiệu. Sở đánh giá cách thức triển khai có chỗ nào chưa ổn, chưa đạt yêu cầu để chấn chỉnh, đảm bảo kế hoạch thực hiện. Làm sao nhắc tới mua sắm, khuyến mãi, người dân cả nước nghĩ ngay đến TP.HCM. “Quan trọng là bộ nhận diện phải sinh động, chuyển tải được ý tưởng, thúc đẩy người tiêu dùng mua sắm”, ông Nguyễn Nguyễn Phương nói.

Lượng hàng bình ổn đủ sức điều tiết thị trường ảnh 2
Trứng gia cầm bày bán trên thị trường. Ảnh: GIA HÂN.

Đối với mặt hàng trứng gia cầm, hiện tại giá vẫn giữ ổn định với 29.500 đồng/chục trứng gà, 35.000 đồng/chục trứng vịt. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã đề xuất tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/chục dẫn đến giá bán có thể biến động. Với các mặt hàng thực phẩm khác trong chương trình bình ổn hiện vẫn chưa có đơn vị nào xin tăng giá bán. 

Trao đổi với báo chí về việc các doanh nghiệp bình ổn thị trường rục rịch điều chỉnh tăng giá, ông Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, lượng hàng hóa cung ứng rất dồi dào, đủ sức điều tiết thị trường.

Theo ông Phương, sau dịch bệnh, các chuỗi cung ứng, nguyên nhiên vật liệu đứt gãy, giá xăng dầu tăng mạnh đã tác động đến giá hàng hóa, nên doanh nghiệp sẽ cân nhắc đến giá bán. Tuy vậy, giá bán của các doanh nghiệp bình ổn thị trường nếu điều chỉnh tăng cũng ở mức phù hợp cho người tiêu dùng, đảm bảo thấp hơn 5 - 10% so với giá thị trường. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất