, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/02/2021, 11:16

Luồng sinh khí mới

Nông thôn Việt

Ngày hội lớn của toàn dân; bởi trước hết, công việc của Đảng là công việc của toàn dân, đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh tụ thiên tài, người sáng lập và lãnh đạo Đảng ta từng nói: “Ngoài lợi ích của Tổ quốc, lợi ích của Nhân dân, Đảng ta không có lợi ích gì khác”.

Lợi ích của Tổ quốc gắn liền với lợi ích của Nhân dân. Đó là độc lập dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ và ấm no hạnh phúc. Mỗi kỳ Đại hội, tùy theo hoàn cảnh lịch sử trong nước và thế giới, Đảng ta luôn đề ra nghị quyết phù hợp với thực tiễn và lý luận.

Hình minh họa

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh thế giới và trong nước có nhiều biến động truyền thống và phi truyền thống; thời cơ và thuận lợi, thách thức và khó khăn đan xen. Có thể nói, chưa bao giờ tình hình thế giới lại biến động khó lường như hiện nay. Sự phân cực phi truyền thống của thế giới mang đến diện mạo và hệ lụy mới. Các nước lớn với vai trò chi phối thế giới cả về chính trị và kinh tế có sự thay đổi “ngôi thứ”. Một số nước bấy lâu nay tự coi mình giữ vai trò “bá quyền” đã phải nhìn lại mình bởi không chỉ tác động ngoại biên mà còn ngay nội bộ. Điều đáng quan tâm, nạn dịch COVID 19 thực sự là “trái phá” rung chuyển thế giới, làm thay đổi diện mạo và vị thế của từng quốc gia, dân tộc. Nền dân chủ bấy lâu được xác định là “thuộc tính” của thế giới tự do, qua các cuộc bầu bán quá khích vừa qua đã bộc lộ “gót chân Asin”... Trong lúc tình hình an ninh chính trị của một số nước có biến động theo chiều hướng xấu thì nước ta, dưới sự lãnh đạo toàn diện về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam, vẫn giữ vững ổn định chính trị để đưa đất nước phát triển theo đường lối Nghị quyết của Đảng. Thập kỷ đầu thế kỷ XXI, Việt Nam là điểm đến bình yên. Cơ chế Đảng lãnh đạo; Nhà nước quản lý; Nhân dân làm chủ chung tay xây dựng đất nước, tuy còn những bất cập phải khắc phục, sửa đổi, nhưng vẫn là nguyên nhân dẫn đến thành công. Vai trò của Đảng cầm quyền ngày được nâng cao. Cuộc chiến chống nội xâm, trước hết là chỉnh đốn, xây dựng Đảng, với sự vào cuộc quyết liệt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bước đầu đã có kết quả thiết thực; ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực; lấy lại niềm tin của nhân dân đối với Đảng cầm quyền.

Đại dịch COVID 19 làm suy giảm nghiêm trọng bức tranh kinh tế - xã hội thế giới. Nhiều nền kinh tế của các nước lớn tăng trưởng âm; hàng ngày mỗi nước đều có hàng ngàn người chết do dịch COVID 19. Song, ở nước ta, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng và sự điều hành quyết liệt của Chính phủ: Chống dịch như chống giặc; cả nước là chiến trường, mỗi người dân là chiến sĩ, chúng ta đã bước đầu thành công trong trận chiến sinh tử này. Nền kinh tế nước ta vẫn tăng trưởng dương; số người nhiễm và chết do bệnh dịch COVID 19 gần như thấp nhất thế giới. Đặc biệt, năm cuối nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, bức tranh kinh tế - văn hoá - xã hội nước ta được đánh giá như là điểm sáng rực rỡ nhất trong suốt nhiệm kỳ. Điểm sáng ấy mang lại một giá trị mới, đó là niềm tin vào Đảng cầm quyền, tin vào hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Để tổ chức thành công Đại hội XIII, từ nhiều năm nay Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng đã có nhiều chủ trương, biện pháp, bước đi nhằm thực hiện quan điểm, đường lối chính trị đề ra. Bên cạnh kiên định mục tiêu lý tưởng, định hướng xây dựng Đảng, xây dựng đất nước, Đảng tập trung lành mạnh, trong sạch hóa nội bộ để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Kế đó, việc soạn thảo văn kiện mang tính tổng kết thực tiễn, đề ra đường lối chiến lược được tiến hành căn cơ, khoa học và biện chứng. Đặc biệt, công tác nhân sự Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được triển khai một cách khoa học, công khai, minh bạch... Có thể nói, trước thềm Đại hội XIII của Đảng, đất nước ta thật sự có luồng sinh khí mới. Luồng sinh khí mới ấy mang tên Niềm Tin đang là dòng chảy chủ lưu trong đời sống tinh thần của toàn xã hội.

Tuy vậy, những khó khăn, thách thức, những diễn biến khó lường do nhiều nguyên nhân vẫn đang ở phía trước, đòi hỏi bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực lãnh đạo của Đảng, trước hết những người được Đảng và nhân dân giao trọng trách.

Tags

Bình luận


user-avt

Trang

10:04, 22/04/2021

Bài viết hay quá!.

Xem thêm bình luận
Xem nhiềuNhững âm thanh vang vọng đã khiến chúng tôi thốt lên: Làng rèn đây rồi! Đi sâu hơn vào làng rèn Hòe Thị - làng nghề vẫn còn giữ được nét văn hóa cổ truyền từ xưa đến nay, chúng tôi nghe rõ hơn tiếng búa đập sắt xuống đe chan chát, tiếng quạt thổi lửa chạy vù vù….

Giờ đây, du khách đến với Hội An không chỉ được trải nghiệm những sắc màu văn hóa đa dạng mà còn có thể biến những kỳ nghỉ của mình thành dịp để nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Hoian d’Or chính là nơi viết tiếp huyền sử ngọc ngà của miền đất di sản.

Hồi niên thiếu, đọc những bộ sử thi, những thiên truyện cổ của đại ngàn Tây Nguyên, một trong những ấn tượng sâu sắc của tôi là hình ảnh các vị già làng khả kính. Hình bóng họ hiện lên lừng lững giữa buôn làng.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Mỗi lần về quê thăm mẹ, tôi đều xuống thăm cái bến cá nhỏ. Coi như tôi có hai người mẹ. Một người Mẹ sinh thành và một người Mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng tôi bằng cái khí quyển yên yên bình bình của cái bến cá nhỏ này.Y học cổ truyền Việt Nam là một ngành thuộc Đông y, có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với chiều dài lịch sử của đất nước.

Bảo hiểm nông nghiệp được xem là “lá chắn” bảo vệ người dân và doanh nghiệp khi gặp rủi ro trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, “lá chắn” này lại chưa được người sản xuất nông nghiệp quan tâm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất