, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/09/2022, 13:34

Lý do Hoài Linh dán thông báo đóng cửa nhà thờ Tổ 100 tỷ?

TRAI PHAN
Trước đây, vào dịp 12/8 âm lịch (ngày giỗ Tổ ngành sân khấu), nhà thờ Tổ của Hoài Linh đều mở cửa đón khách gần xa.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, năm nay, nhà thờ Tổ Tâm linh Việt của nghệ sĩ Hoài Linh (TP Thủ Đức, TP.HCM) sẽ không mở cửa đón khách như mọi năm, chỉ tiếp nghệ sĩ đến dâng hương. Các lễ cúng sẽ được danh hài thực hiện gói gọn theo quy mô gia đình.

Các lễ cúng năm nay sẽ được danh hài thực hiện gói gọn theo quy mô gia đình. Ảnh Phạm Thành Trung

Ngày 6/9, nhà thờ Tổ Tâm linh Việt làm lễ tế, cúng chay. 12 giờ ngày 7/9 sẽ làm lễ cúng mặn. Thông qua trang cá nhân, nhiều nghệ sĩ như Cát Phượng, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt… đã chia sẻ hình ảnh diện áo dài, đến nhà thờ Tổ của Hoài Linh tham gia các hoạt động.

Cát Phượng và Lâm Hùng. Ảnh Phạm Thành Trung
Diễn viên Nam Thư. Ảnh Nguyễn Thành Luân
Lâm Vỹ Dạ và...
... ông xã Hứa Minh Đạt mang lễ vật dâng Tổ nghiệp. Ảnh Phạm Thành Trung

Những năm trước, nghệ sĩ Hoài Linh đều tổ chức giỗ Tổ sân khấu với quy mô lớn, quy tụ hàng nghìn khán giả gần xa và giới nghệ sĩ tham dự. Có thời điểm dòng người đổ về để xem nghệ sĩ quá đông, lực lượng công an, bảo vệ dân phố được điều động đến để giữ trật tự, bảo đảm an ninh.

Hơn 2 năm qua, đền thờ Tổ của Hoài Linh thông báo đóng cửa, không đón khách vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ là công trình đầy tâm huyết của Hoài Linh. Anh tất bật chạy show, tích góp nhiều năm để có kinh phí xây dựng. Nam danh hài cũng không đứng ra kêu gọi quyên góp xây đền mà một mình anh gánh hết.

Nhà thờ Tổ của Hoài Linh dán thông báo đóng cửa, không đón khách hơn 2 năm qua.

Ngay phía trước cổng đền thờ, Hoài Linh cho xây dựng cặp rồng lớn uy nghi, vừa trang trí, vừa tạo thành cây cầu uốn lượn bắc qua con kênh nhỏ. Công trình mất 2 năm xây dựng, trên khuôn viên rộng 7000m2, có các phân khu lớn như nhà thờ chính, nhà thợ phụ, nhà nghỉ cho khách… với kiến trúc độc đáo, cầu kỳ, bề thế không khác gì những cung điện ngày xưa. Ngoài ra còn có các tiểu cảnh, cây cảnh và chim quý…

Cổng nhà thờ đầy uy nghi.
Những năm trước, Hoài Linh đều làm lễ cúng lớn tại nhà thờ Tổ.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất