, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 30/12/2022, 05:55

Lý do khiến Apple buộc phải thoả hiệp với “đối thủ” truyền kiếp

TRẦN VY
Trước những tiêu chuẩn cao về chất lượng cho khu vực Dynamic Island trên cặp iPhone 14 Pro, Apple chỉ có thể “bắt tay” với Samsung.

Apple đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng người hâm mộ của mình khi giới thiệu dòng iPhone 14 Pro với Dynamic Island – khu vực màn hình OLED hỗ trợ hiển thị nội dung hữu ích. Ngoài khía cạnh thẩm mỹ, phần cắt Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max ít gây chướng mắt hơn so với phần “tai thỏ” đã được Apple sử dụng để chứa các thành phần Face ID trong nhiều năm qua.

Cặp iPhone 14 Pro có Dynamic Island.

Tuy nhiên, tính năng Dynamic Island vẫn là một giải pháp phần mềm và giao diện người dùng. Phần cứng đằng sau được cung cấp bởi Samsung. Theo báo cáo, công ty đã cung cấp tấm nền OLED thế hệ mới nhất và sáng nhất cho Apple với chất lượng và tính nhất quán theo yêu cầu.

Theo nguồn tin từ phía Hàn Quốc - The Elec, chính vì sự cố chấp của Apple về Dynamic Island, Samsung đã buộc phải mở rộng phương pháp in phun của mình để bịt kín các cạnh cắt màn hình của dòng iPhone 14 Pro, giúp oxy hoặc hơi ẩm không thể lọt vào làm, giảm tuổi thọ của màn hình.

Thay vì chỉ sử dụng phương pháp in phun OLED như trên dòng iPhone 13 hay iPhone 14 và iPhone 14 Plus, Apple đã yêu cầu Samsung triển khai phương pháp mới cho cả lớp cảm ứng để tăng độ bền.

Chỉ Samsung đáp ứng được yêu cầu về công nghệ màn hình của Apple.

Samsung cho biết, hãng chỉ có thể thực hiện cắt và dán bằng tia laser nhưng không được chấp thuận từ phía Apple. Công ty có trụ sở tại Cupertino muốn công ty Hàn Quốc sử dụng công nghệ in phun để dán các cạnh của Dynamic Island và tạo ra một vách ngăn cách chúng với phần còn lại của tấm nền OLED.

Nói tóm lại, “Táo Khuyết” đã yêu cầu Samsung thực hiện công nghệ công ty chưa làm được. Trước đó, “gã khổng lồ” Hàn Quốc đã sử dụng phương pháp in phun trên Galaxy S21 Ultra vào năm ngoái và chỉ để lại một lỗ tròn nhỏ ở mặt trước – khu vực chứa camera.

Mặt khác, LG đã gặp vấn đề với các yêu cầu về chất lượng màn hình của Apple, khiến Samsung trở thành nhà cung cấp màn hình duy nhất cho iPhone 14 Pro Max, sử dụng cùng một phương pháp in phun OLED để hợp nhất màn hình.

Xét về công nghệ màn hình, Samsung vẫn đang là lựa chọn số 1 trên thị trường. Hãng đã có hàng chục năm nghiên cứu và phát triển lĩnh vực này. Do đó, “Táo Khuyết” sẽ còn phải phụ thuộc dài dài vào “đối thủ” – “đối tác” này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất