, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 05/12/2022, 11:54

Lý do nào khiến smartphone bị vứt bỏ?

TRẦN VY
Có rất nhiều lý do khiến người dùng vứt điện thoại thông minh vào thùng rác, tạo ra lượng rác thải điện tử khổng lồ.

Song song với mùa mua sắm Thứ Sáu Đen Tối, rất nhiều thiết bị điện tử, bao gồm điện thoại thông minh bị vứt bỏ. Theo Green Smartphones, 5,3 tỷ smartphone sẽ bị loại bỏ vào năm 2022. Trong khi đó, số lượng điện thoại thông minh đang hoạt động còn không bằng con số này.

Lý do chính khiến điện thoại bị ném sọt rác là do ngừng sạc

Green Smartphones đã tiến hành tìm hiểu nguyên nhân khiến người tiêu dùng vứt bỏ điện thoại. Và lý do lớn nhất là điện thoại không thể sạc, chiếm 1/3 số điện thoại bị vứt bỏ tại bãi rác ở Secaucus (New Jersey, Mỹ). Điều này đồng nghĩa với việc một chiếc điện thoại không thể sạc sẽ trở nên vô dụng.

Ảnh minh hoạ.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến điện thoại ngừng sạc là do cổng sạc đầy bụi bẩn hoặc mảnh vụn. Việc sử dụng khí nén hoàn toàn có thể dễ dàng làm sạch cổng sạc. Ngoài ra, trước khi vứt điện thoại vào thùng rác, người dùng có thể cân nhắc thay pin hoặc sử dụng cáp sạc khác.

Màn hình cảm ứng hỏng là một trong số những lý do chính khiến smartphone bị vứt vào sọt rác.

Nghiên cứu cũng cho thấy, màn hình cảm ứng bị hỏng là lý do thứ 2 (chiếm khoảng 10%) khiến điện thoại bị vứt bỏ. Màn hình cảm ứng là một bộ phận quan trọng nhưng cũng rất nhạy cảm của điện thoại thông minh, rất dễ nứt vỡ. Đồng thời, chi phí thay màn hình cảm ứng cũng khá đắt và hiếm trên nhiều sản phẩm.

13 lý do chính khiến người tiêu dùng vứt bỏ điện thoại thông minh.

Lý do tiếp theo khiến người tiêu dùng vứt bỏ điện thoại thông minh là loa không còn hoạt động - chiếm 9%. Việc mất đi chức năng này khiến chủ nhân smartphone không thể nghe - gọi, đồng thời không thể xem video, phát nhạc,...

Các lý do khác khiến người dùng bỏ smartphone:

- Điện thoại quá nóng: 9%

- Micro không hoạt động: 8%

- Hao pin quá nhanh: 7%

- Camera không hoạt động: 7%

- Wifi không hoạt động: 7%

- Bluetooth không hoạt động: 4%

- Không thể điều chỉnh âm lượng: 2%

- Nút nguồn không hoạt động: 2%

- GPS không hoạt động: 1%

- Sạc không dây không hoạt động: 1%

Tất nhiên, với những ai chỉ kiếm cớ để nâng cấp smartphone hoặc có chu kỳ nâng cấp điện thoại khoảng 1 năm 1 lần thì mọi lý do trên sẽ trở nên vô nghĩa.

*Lưu ý: Số liệu thống kê trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất