, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 07/11/2022, 13:23

Lý do ngăn cản người dùng nâng cấp lên iPhone 14 Pro

NHƯ QUỲNH
iPhone 14 Pro thực sự là một chiếc điện thoại đáng mua đối với nhiều người, nhưng nhiều người có thể trì hoãn việc nâng cấp lên sản phẩm chỉ vì một lý do nhỏ nhưng quan trọng: cổng Lightning.

Việc Apple khăng khăng sử dụng Lightning cho iPhone thay vì USB-C như hầu hết các thiết bị hiện đại ngày nay chắc chắn gây khó chịu. Tuy nhiên, quy định mới của EU nhằm yêu cầu Apple sản xuất một mẫu iPhone có USB-C từ năm 2024 trở về sau là một tin vui để mọi người sẵn sàng chờ đợi.

Apple thừa nhận chuyển sang USB-C từ Lightning là điều không tránh khỏi trên iPhone tương lai, nhưng lại không xác nhận thời điểm iPhone USB-C ra mắt. May mắn là, các nguồn rò rỉ có độ chính xác cao như Mark Gurman từ Bloomberg đã tiêt lộ rằng, iPhone 15 ra mắt năm sau trở thành sản phẩm đầu tiên được trang bị USB-C.

Nếu điều đó là sự thật, người dùng hoàn toàn có lý do để chờ đợi thêm một năm nữa để nâng cấp lên một thiết bị giải quyết khó chịu nhất trên iPhone từ trước đến nay. Với iPhone 15 kèm cổng USB-C, người tiêu dùng sẽ “đồng bộ hóa” cổng kết nối với các thiết bị khác nhau trong nhà, từ pin dự phòng cho đến máy chơi game Nintendo Switch,….

Hãy nhớ, rất nhiều thiết bị của Apple đang bán trên thị trường như MacBook Air M1, hay iPad… đều đã sử dụng USB-C. Người dùng có thể tận dụng tất cả các linh kiện cáp sạc USB-C để thực hiện sạc pin cho iPhone 15 mà không phải mua bộ sạc riêng.

Nâng cấp lên một iPhone hay không thực sự là câu hỏi hóc búa, đặc biệt nếu người dùng đang sử dụng một chiếc iPhone đã cũ kỹ. Nhưng nếu là người có thói quen gắn bó với iPhone 2-3 năm trước khi nâng cấp, người dùng hoàn toàn có lý do để chờ đợi thêm 1 năm nữa, khi iPhone 15 xuất hiện. Thậm chí, nếu sẵn sàng chờ đợi lâu hơn, một iPhone 16 không cổng để chuyển toàn bộ sang sạc không dây cũng là lựa chọn lý tưởng.

Xét cho cùng, đầu tư vào iPhone 14 Pro với Lightning còn tồn tại trong một năm (nếu tin đồn đúng sự thật) sẽ là sự phí phạm cho người tiêu dùng, đặc biệt trong bối cảnh tình trạng lạm phát gia tăng như hiện nay. Đương nhiên, điều đó không có nghĩa iPhone 14 Pro không phải là sản phẩm giá trị, nhưng hãy nghĩ đến liệu người dùng có tiếp tục gắn bó với iPhone hiện tại để nhận một iPhone 15 hấp dẫn hơn nữa vào năm sau hay không.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất