, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/05/2023, 17:13

Lý Hải bật mí về tấm vé số độc đắc 136,8 tỷ

HỒNG TRANG
Tấm vé số độc đắc 136,8 tỷ trong “Lật Mặt 6” là ý đồ của Lý Hải.

“Lật Mặt 6” của Lý Hải công chiếu từ ngày 28/4. Theo Boxoffice Vietnam, hiện doanh thu phim là hơn 158 tỷ đồng, sau 6 ngày ra mắt.

Phim xoay quanh một nhóm bạn thân, lớn lên ở một làng chiếu truyền thống. Bỗng một hôm, khoản tiền thưởng cả trăm tỷ bất ngờ rơi xuống. Đó chính là giải thưởng độc đắc từ tấm vé số cả nhóm mua chung – 136,8 tỷ đồng. Tưởng chừng tất cả sẽ cùng nhau đổi đời, nhưng người bạn nắm giữ tấm vé lại gặp nạn không qua khỏi. Từ đây, hành trình tìm kiếm tấm vé đầy sóng gió và khốc liệt không ngừng giữa các tri kỷ và số tiền trăm tỷ…

Trao đổi với chúng tôi, Lý Hải bật mí về con số 136,8 tỷ: "Tôi và bà xã chọn tới chọn lui sao cho con số phải đẹp, mọi người chia ra vừa đủ, không quá lớn, không quá nhỏ. 1368 ý nghĩa theo dân gian là sinh tài lộc phát, còn được tạo từ dãy số từ 1 đến 9: 123+456+789=1368, đây là con số tương sinh trong ngũ hành. Bên cạnh đó, 68 cũng là năm sinh của Lý Hải. Đặc biệt, 136,8 tỷ sau khi đóng thuế 10% rồi chia ra cho mọi người, con số mỗi người nhận được cộng lại lúc nào cũng là 9. Con số 9 đảo lộn lại sẽ là số 6, số 6 là số tượng trưng cho tình bạn".

Thông qua bộ phim, Lý Hải đã mượn thông điệp về tình bạn để mở rộng ra một vấn đề lớn hơn. Đó là lòng tham và tầm ảnh hưởng của tiền đến các mối quan hệ của con người trong cuộc sống. Đồng tiền đúng là có ma lực rất lớn nhưng liệu có mạnh hơn tình cảm bạn bè hay mua được những kỷ niệm mà chúng ta cùng trải qua?

Hình ảnh Lý Hải trong "Lật mặt 6".

Thời gian qua, trên các diễn đàn mạng về giải trí, xuất hiện nhiều bài viết so sánh về phim của Lý Hải với “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành – khởi chiếu dịp Tết 2023, doanh thu trong nước là 450 tỷ đồng.

Theo Lý Hải, gần 30 năm làm nghề, anh rất ngại va chạm hoặc làm tổn thương ai, nhất là đồng nghiệp. Đặc biệt, anh không dùng chiêu trò để gây chú ý mà dành hết thời gian để sáng tạo nghệ thuật.

Trước sự so sánh của khán giả, Lý Hải nói với chúng tôi: “Mong khán giả không đưa tin hoặc so sánh bên thứ ba hoặc phim khác với Lật mặt vì Lý Hải sợ có sự hiểu lầm hoặc làm ảnh hưởng tới người khác - đặc biệt là đồng nghiệp. Đã là nghệ sĩ thì bốn bể là nhà, mọi người đều là gia đình. Giữa con người với nhau, càng đồng cảm thì càng ít hiểu lầm. Hãy lan tỏa yêu thương và trao cho nhau những điều tốt đẹp, sống trên đời thương nhau còn không hết ai nỡ làm hại nhau. Xin đừng làm tổn thương nhau bằng những câu nói hay bằng những sự việc mà chưa có sự kiểm chứng rõ ràng".

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất