, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/07/2022, 13:23

MacBook Air M2 2022 lên kệ tại Việt Nam, giá không dưới 30 triệu

Ngọc Phạm
Dù đã được giảm tiền triệu so với giá niêm yết nhưng MacBook Air M2 2022 vẫn ở mức trên 30 triệu đồng.

Các hệ thống bán lẻ thiết bị công nghệ tại Việt Nam vừa đồng loạt mở bán MacBook Air M2 từng rất được khách hàng mong chờ. Trong đó, FPT Shop, CellphoneS hay Di Động Việt,... đều đang bán ra với giá ưu đãi.

MacBook Air M2 2022 đã chính thức lên kệ tại Việt Nam.

Riêng FPT Shop cho biết, họ là chuỗi cửa hàng chính hãng đầu tiên mở bán sản phẩm này tại Việt Nam. Tại đây, MacBook Air M2 có giá chính thức là 32,99 triệu đồng cho bản 256GB và 39,99 triệu đồng cho bản 512GB. Hiện, họ có gói ưu đãi áp dụng tới hết ngày 31/7 trị giá lên đến 1,5 triệu đồng.

“Một sản phẩm hầu như không có thay đổi đáng kể gì về thiết kế như MacBook Air trong nhiều năm, nay đã được làm mới hoàn toàn và được nâng cấp hiệu năng một cách mạnh mẽ tạo nên bước ngoặt lớn cho MacBook Air M2 2022. Đây sẽ là một dòng sản phẩm chủ lực đặc biệt trong giai đoạn 6 tháng cuối năm nay và sẽ kéo dài đến đầu năm sau”, ông Phan Trần Thành - Phó Giám đốc ngành hàng Apple tại hệ thống FPT Shop nhận định.

Còn tại Di Động Việt, đại diện hệ thống cho biết, lượng quan tâm đến MacBook Pro M2 đang ở mức khá, tăng nhẹ so với thế hệ tiền nhiệm. Hàng hoá dự kiến sẽ đi vào ổn định, đáp ứng nhu cầu và kích cầu thị trường trong thời gian tới.

"Giá bán MacBook Pro M2 có dấu hiệu giảm nhẹ sau một thời gian ngắn mở bán. Tại Di Động Việt, thời điểm này chỉ còn từ 31,29 triệu đồng, khi chọn thu cũ - đổi mới thì giá chỉ còn từ 30,79 triệu đồng", vị đại diện thông tin.

MacBook Air M2 2022 có sự nâng cấp rõ rệt so với phiên bản tiền nhiệm.

Hiện tại, ghi nhận tại các đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR), để tập trung cho MacBook Pro M2 đang mở bán, thế hệ MacBook Pro M1 dự kiến sẽ không còn được họ đặt hàng từ Apple. Sức mua của MacBook M1 vẫn đang ở mức trung bình, dự kiến sẽ bán hết trong 2 tuần tới, rồi không xuất hiện trên kệ chính hãng nữa.

Hệ thống CellphoneS cũng đã chính thức mở bán MacBook Air M2 2022 với giá ưu đãi. Hệ thống này đã về hàng và mở bán đầy đủ các màu và phiên bản RAM 8GB, riêng bản RAM 16GB sẽ dự kiến về hàng sau 2 - 3 tuần nữa.

Tính đến hết ngày 27/7, hệ thống CellphoneS ghi nhận gần 700 khách hàng đặt trước cho MacBook Air M2 chính hãng. Xu hướng khách hàng lựa chọn đặt mua MacBook Air M2 đúng như dự kiến từ ban đầu, số lượng đặt cọc tại hệ thống cao hơn khoảng 40% so với MacBook Pro M2 và hơn 30% so với thế hệ Air M1 tiền nhiệm. 

Theo chia sẻ của đại diện CellphoneS, sau khi áp dụng ưu đãi tại hệ thống với mức giá trên 30 triệu đồng, MacBook Air M2 đang tạo nên một phân khúc mới với mục tiêu phục vụ các công việc văn phòng, đồ họa, thiết kế cơ bản cho dân văn phòng mà vẫn đảm bảo sự gọn nhẹ, tính tiện lợi khi di chuyển.

Bên cạnh thiết kế tinh tế, MacBook Air M2 còn thu hút người dùng bởi chip Apple M2 hiệu suất tốt hơn 18% về CPU và 35% về GPU so với thế hệ tiền nhiệm. Thêm vào đó, màn hình Liquid Retina viền mỏng với cụm Notch độc đáo và thời lượng pin tốt hơn cũng là điểm cộng cho máy tính mới của nhà Apple. Ngoài ra, siêu phẩm còn được tích hợp thêm cổng sạc MagSafe 3 giúp người dùng có thêm không gian giữa chân sạc và cổng kết nối thiết bị ngoài.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Người ta bảo: Tết vẫn vậy, vẫn nhộn nhịp, tươi vui, chỉ có lòng người vì nặng gánh lo âu mà "sợ Tết".
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất