, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 10/09/2022, 11:00

Mai Thu Huyền thướt tha trong thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ quý tộc xưa

MINH PHƯƠNG
Nữ diễn viên "Những ngọn nến trong đêm" xinh đẹp diện áo dài họa tiết độc đáo trong BST “Hoàng thành Thăng Long – Dấu ấn Vàng Son”.

Lấy cảm hứng từ quần thể di tích Hoàng thành Thăng Long với những giá trị văn hóa, kiến trúc đồ sộ gắn liền với các triều đại phát triển rực rỡ của Việt Nam, BST áo dài “Hoàng thành Thăng Long – Dấu ấn Vàng Son” của NTK Vũ Thảo Giang được lựa chọn xuất hiện trong “Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022) và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Brunei (1992-2022)” tổ chức vào ngày 7/9 vừa qua.

NTK Vũ Thảo Giang trong tà áo dài hoạ tiết thời Mạc và diễn viên Mai Thu Huyền trong tà áo dài hoạ tiết tượng phụ nữ quý tộc thời Lê.
Hình ảnh người phụ nữ Việt duyên dáng trong tà áo truyền thống.

Xuyên suốt BST Áo dài “Hoàng thành Thăng Long - Dấu ấn Vàng Son” không chỉ là những thiết kế thời trang, nghệ thuật mà còn là hiện hữu của niềm tự hào với lịch sử, văn hóa ngàn năm của đất nước.

Sân khấu rực rỡ sắc màu với trang phục áo dài truyền thống được lấy cảm hứng từ Hoàng thành Thăng Long.
Các nghệ sĩ đến từ Trung tâm xúc tiến quảng bá di sản văn hoá Phi vật thể Việt Nam.

Hình ảnh hoa văn, họa tiết tiêu biểu của các thiết kế áo dài trong BST “Hoàng thành Thăng Long - Dấu ấn Vàng Son” là sự kết hợp giữa Rồng, Phượng, Hoa sen, lá Bồ đề, gốm sứ,… - gợi nhớ nguồn gốc, dòng dõi “con Rồng cháu Tiên” và ngàn năm kinh qua các triều đại Lý, Trần, Lê Sơ, Mạc, Lê Trung Hưng - với nguồn cảm hứng từ những di vật khảo cổ Hoàng thành Thăng Long mang nét cổ xưa, huyền bí nhưng lại khiến người ta không ngừng muốn biết, muốn hiểu nhiều hơn về văn hóa Đông Kinh.

Diễn viên Mai Thu Huyền thướt tha trong thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ quý tộc thời Lê.

NTK Vũ Thảo Giang chụp ảnh kỷ niệm cùng Đại sứ Trần Văn Khoa và nghệ sĩ nhí Thảo Chi tại Đại sứ Quán.

Họa tiết thời Mạc phối hợp với hình ảnh Rồng Việt được thể hiện hoàn hảo, mang lại cảm giác tự hào dân tộc, trong khi vẫn bảo tồn được nét thanh lịch, trang nhã của tà áo dài truyền thống Việt Nam.
Thiết kế áo dài họa tiết thời Lý, Trần.
Nghệ sĩ nhí Thảo Chi duyên dáng trong tà áo dài lấy cảm hứng từ họa tiết gốm hoa nâu thời Lý, Trần.

BST “Hoàng thành Thăng Long – Dấu ấn Vàng Son” thể hiện xuất sắc mục tiêu mà Đại sứ Trần Văn Khoa trước đó đã phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm và lễ kỷ niệm: “Hy vọng chuỗi các hoạt động trong sự kiện lần này sẽ tạo ra một không gian văn hóa Việt Nam đa dạng sắc màu, mang đậm dấu ấn truyền thống, góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa Việt Nam đến gần hơn với công chúng Brunei”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất