, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 06:05

Malaysia đã bảo đảm nguồn cung thịt gà cho xuất khẩu

LÊ KIÊN
(CNA)
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm Malaysia hôm 1/8 cho biết, sau một thời gian dài gián đoạn nguồn cung thịt gà, hiện nay tình hình nguồn cung đã ổn định trở lại sau các nỗ lực thực hiện các giải pháp chính sách từ chính phủ.
Malaysia là nước xuất khẩu thịt gà lớn sang thị trường Singapore trong nhiều năm qua. (Ảnh tư liệu: AFP/Mohd Rasfan)

Phát biểu trước quốc hội, ông Ronald Kiandee – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm cho biết, hiện nay số lượng thịt gà ở Malaysia đang trong tình trạng cung vượt cầu và có thể đảm bảo nguồn cung ổn định để xuất khẩu sang các nước khác.

Ông Kiandee nhấn mạnh, chỉ vài tháng trước đây, Malaysia đã phải đối mặt với tình trạng gián đoạn sản xuất gà, tuy nhiên điều này đã được khắc phục bằng các giải pháp chính sách từ Chính phủ, bao gồm tăng nhập khẩu và ngừng xuất khẩu. 

Những bước đi này đã khiến cho tình trạng cung vượt cầu. Điều này cũng khiến cho giá của thịt gà đã giảm xuống dưới mức giá trần do Chính phủ quy định. Tại thời điểm này, chúng tôi có thể sản xuất 106% nhu cầu về thịt gà. Điều này có nghĩa rằng chúng tôi có đủ năng lực để xuất thịt gà từ trong nước. - Ông Kiandee nói. 

Chính phủ Malaysia trước đó đã cấm xuất khẩu 3,6 triệu con gà từ ngày 1/6 với nỗ lực giải quyết các vấn đề về nguồn cung trong nước và giá cả đối với thịt gà ở quốc gia này. Lệnh cấm được đưa ra sau khi có nhiều khiếu nại từ người dân về tình trạng thiếu nguồn cung và giá gà tăng cao. 

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất