, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 06:05

Malaysia đã bảo đảm nguồn cung thịt gà cho xuất khẩu

LÊ KIÊN
(CNA)
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm Malaysia hôm 1/8 cho biết, sau một thời gian dài gián đoạn nguồn cung thịt gà, hiện nay tình hình nguồn cung đã ổn định trở lại sau các nỗ lực thực hiện các giải pháp chính sách từ chính phủ.
Malaysia là nước xuất khẩu thịt gà lớn sang thị trường Singapore trong nhiều năm qua. (Ảnh tư liệu: AFP/Mohd Rasfan)

Phát biểu trước quốc hội, ông Ronald Kiandee – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm cho biết, hiện nay số lượng thịt gà ở Malaysia đang trong tình trạng cung vượt cầu và có thể đảm bảo nguồn cung ổn định để xuất khẩu sang các nước khác.

Ông Kiandee nhấn mạnh, chỉ vài tháng trước đây, Malaysia đã phải đối mặt với tình trạng gián đoạn sản xuất gà, tuy nhiên điều này đã được khắc phục bằng các giải pháp chính sách từ Chính phủ, bao gồm tăng nhập khẩu và ngừng xuất khẩu. 

Những bước đi này đã khiến cho tình trạng cung vượt cầu. Điều này cũng khiến cho giá của thịt gà đã giảm xuống dưới mức giá trần do Chính phủ quy định. Tại thời điểm này, chúng tôi có thể sản xuất 106% nhu cầu về thịt gà. Điều này có nghĩa rằng chúng tôi có đủ năng lực để xuất thịt gà từ trong nước. - Ông Kiandee nói. 

Chính phủ Malaysia trước đó đã cấm xuất khẩu 3,6 triệu con gà từ ngày 1/6 với nỗ lực giải quyết các vấn đề về nguồn cung trong nước và giá cả đối với thịt gà ở quốc gia này. Lệnh cấm được đưa ra sau khi có nhiều khiếu nại từ người dân về tình trạng thiếu nguồn cung và giá gà tăng cao. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất