, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 05/09/2022, 15:00

Malaysia muốn xây đảo chỉ dùng năng lượng tái tạo

TTXVN
(baochinhphu.vn)
Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên thiên nhiên Malaysia Takiyuddin Hassan cho biết, 3 hòn đảo ở nước này đang được đề xuất trở thành đảo năng lượng xanh, sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo.
Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên thiên nhiên Malaysia Takiyuddin Hassan.

Cụ thể, Bộ trưởng Takiyuddin Hassan cho biết, dự án được đề xuất triển khai tại 2 hòn đảo thuộc bang Terengganu là Pulau Redang và Pulau Perhentian cùng với đảo Pulau Tioman, bang Pahang.

Bộ trưởng Takiyuddin Hassan cho biết đề xuất này đã được trình lên Chính phủ Malaysia. Thủ tướng nước này Ismail Sabri Yaakob khẳng định sáng kiến về phát triển quần đảo năng lượng xanh là một trong 4 hệ thống cung cấp điện quốc gia.

Theo ông Hassan, thực hiện các chính sách và các sáng kiến phát triển năng lượng bền vững dự kiến sẽ giúp Malaysia giảm 45% lượng phát thải khí nhà kính của ngành sản xuất điện.

Cùng với đó, các dự án trên sẽ tác động tích cực tới nền kinh tế nước này khi mang lại các khoản đầu tư lên tới 33 tỷ RM (7,35 tỷ USD) và giúp tạo ra 47.000 việc làm trực tiếp.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất