, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 19/08/2022, 09:54

Mạng 5G MobiFone xuất hiện ở thành phố nổi tiếng miền Trung

NGỌC PHẠM
Người dân và du khách nơi đây có thể trải nghiệm mạng 5G MobiFone với tốc độ trung bình khoảng 1Gbps.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vừa khai trương mạng 5G MobiFone tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Với điểm phát sóng mới này, mạng 5G của MobiFone đã hiện hữu tại cả ba miền đất nước.

Theo thông tin từ MobiFone, người dân Thừa Thiên - Huế có thể trải nghiệm mạng 5G MobiFone ở một số khu vực trung tâm của thành phố Huế với tốc độ mạng 5G MobiFone trung bình khoảng 1Gbps.

Mạng 5G MobiFone đã được phát sóng ở thành phố Huế.

"Mạng 5G MobiFone thử nghiệm tại Huế được sử dụng công nghệ mới và hiện đại giúp mạng 5G hoạt động với hiệu suất cao, tăng phạm vi phủ sóng, nâng cao dung lượng mạng để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng", MobiFone cho biết.

Dịp này, MobiFone cũng giới thiệu các dịch vụ mới phát huy tối đa tiềm năng của 5G như game online, video 8K, thực tế ảo VR (virtual reality), thực tế tăng cường XR (extended reality). Trên nền tảng 5G, hệ sinh thái số, các dịch vụ/giải pháp số của MobiFone như MobiFone Money, MobiFone Smart Office, MobiFone Smart Sale, MobiEdu, ClipTV... cũng sẽ hoạt động ổn định.

Với kết nối nhanh, độ trễ cực thấp gần như thời gian thực tế và băng thông lớn hơn, 5G sẽ giúp thúc đẩy xã hội, chuyển đổi các ngành công nghiệp và nâng cao trải nghiệm người dùng. 5G sẽ tạo ra một thế giới mà trong đó mỗi cá nhân dễ dàng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tổ chức tài chính, giáo dục trực tuyến, nơi làm việc ảo và thậm chí là trải nghiệm tăng cường (XR) qua các hoạt động mua sắm, sự kiện thể thao hoặc giải trí.

Khách hàng sử dụng điện thoại hỗ trợ 5G có thể trải nghiệm dịch vụ 5G MobiFone lập tức mà không cần nâng cấp SIM. Ngoài Thừa Thiên - Huế, sắp tới, MobiFone dự kiến khai trương mạng 5G tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, hướng tới thương mại hóa 5G. Trước đó, MobiFone chỉ mới thử nghiệm mạng 5G tại TP.HCM và Hà Nội.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất