, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 28/06/2019, 17:17

Mãng cầu Hậu Giang được cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

TAM DIỆP

Ngày 27.06, tại tỉnh Hậu Giang, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với mãng cầu Hậu Giang (Soursop HauGiang).

Đây là nhãn hiệu được bảo hộ theo danh mục hàng hóa/dịch vụ mang nhãn hiệu cây mãng cầu giống và quả mãng cầu tươi; mua bán, xuất nhập khẩu, đại lý, trưng bày và giới thiệu cây mãng cầu giống và quả mãng cầu tươi.

Theo đó, nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể, không bảo hộ riêng “Mãng cầu”, Soursop, hình quả mãng cầu, chủ giấy chứng nhận là Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang.

Mãng cầu Hậu Giang.
Mãng cầu Hậu Giang.

Ông Võ Văn Phải, Giám đốc Hợp tác xã mãng cầu xiêm Hòa Mỹ - một trong những hợp tác xã đầu tiên được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể “Mãng cầu Hậu Giang” cho biết, sẽ tuân thủ đúng các quy chế quản lý, quy trình, hướng dẫn của tổ chức chủ sở hữu nhãn hiệu trong quá trình khai thác, sử dụng nhãn hiệu tập thể.

Đồng thời, Hợp tác xã mãng cầu xiêm Hòa Mỹ sẽ cố gắng bảo vệ uy tín của sản phẩm mãng cầu Hậu Giang và phát triển thương hiệu mãng cầu này, góp phần cho nhãn hiệu tập thể mãng cầu Hậu Giang ngày một phát triển và đi xa.

Trong thời gian tới, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể “Mãng cầu Hậu Giang” cho các hợp tác xã sản xuất mãng cầu nhằm đưa sản phẩm từ trái mãng cầu của Hậu Giang phát triển tốt hơn.

Hiện tỉnh Hậu Giang cũng đang thực hiện hỗ trợ 7 hợp tác xã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho các nông sản có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài tỉnh, bao gồm các sản phẩm: Cam sành ngã Bảy, chanh không hạt Hậu Giang, quýt đường Long Trị, cá rô Hậu Giang, lúa Hậu Giang 2, cam xoàn Phụng Hiệp, xoài cát Hậu Giang.

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Thực hiện "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/1/2006, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử trong nhiều lĩnh vực...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất