, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 16/06/2023, 07:55

Mất bao lâu để một smartphone cao cấp trở thành giá rẻ?

THIÊN AN
Một chủ nhân chiếc điện thoại hàng đầu của Sony đã lên mạng khóc ròng vì sản phẩm của mình đã trở thành phế thải dù từng được xem là “smartphone cao cấp của năm”.

Người tiêu dùng thường chọn điện thoại di động dựa trên các yêu cầu về hiệu năng, giá cả,… Tuy nhiên, hầu hết trong suy nghĩ họ sẽ có những thời khắc đưa ra câu hỏi “tôi có nên chọn ngay mẫu cao cấp nhất?”. Vấn đề là, ngay cả chi ra một khoản tiền lớn, số phận của những chiếc điện thoại này vẫn còn phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Sony Xperia Z5P từng là một trong những smartphone cao cấp đáng mua của năm 2015.

Đó là điều xảy ra với chủ nhân chiếc điện thoại hàng đầu của Sony mà anh ta đã mua vào năm 2015 nhưng giờ đã trở thành mẫu “giá rẻ lỗi thời”. Điều này khiến anh ấy đặt ra câu hỏi: “Từ hàng đầu đến tầm trung và cấp thấp sẽ mất bao lâu đối với một smartphone”. Bài đăng ngay lập tức nhận được nhiều phản hồi sôi nổi từ cộng đồng mạng.

Trong bài đăng trên Toutuo PTT, người này hỏi: “Mất bao lâu để một chiếc điện thoại di động chuyển từ cao cấp sang cấp thấp”. Anh ấy nói rằng đã mua chiếc Sony Xperia Z5P từ năm 2015, sau đó nhận ra rằng chiếc điện thoại này đã “lỗi thời”. Ngày nay, những chiếc điện thoại cao cấp trang bị camera 108 MP, điều đó cho thấy hiệu suất ngày càng mạnh mẽ hơn.

Nhiều cư dân mạng đã phản hồi lại bài viết và cho rằng “108 MP chưa chắc đã trở thành cao cấp”, “108 MP không liên quan đến cao cấp, thậm chí nó thua cả điện thoại giá rẻ nếu chất lượng hình ảnh không tốt hơn, mà chỉ là dung lượng ảnh tăng lên mà thôi”, “Khoảng cách chính giữa các điện thoại cao cấp là ở GPU, nếu không thì làm sao bán được… Bây giờ đã là năm 2023 rồi, và CPU ngày càng mạnh mẽ”.

Một điện thoại cao cấp có thể xuống mức tầm trung sau 3 năm?

Đối với câu hỏi cần bao lâu để trở thành sản phẩm cấp thấp, một số người đã trực tiếp đưa ra câu trả lời “3 năm đuổi kịp, 5 năm vượt qua”, “Ở giai đoạn này, sẽ mất khoảng 3 năm để một điện thoại cao cấp thành tầm trung và 5 năm để thành cấp thấp”, “Trong tương lai, nếu bạn gặp phải tắc nghẽn kỹ thuật, con số có thể lâu hơn”, “Nếu nói về hiệu suất chơi game sẽ mất ít nhất 4 năm, sử dụng cảm biến chuyển động hàng ngày sẽ là 3 năm, và chụp ảnh sẽ gần 3 năm”. Một số người cũng đề xuất “Bạn chỉ cần nhìn vào bản đồ thang chip SoC”.

Có người nói rằng hai phe Apple và Android có sắc thái khác nhau và hướng quan sát cũng khác nhau. Trong đó các mẫu Android khó nhận biết hơn. Để so sánh với nhau, Snapdragon 7 Gen 2 năm nay được coi là SoC tầm trung, nhưng nó sẽ trực tiếp đối đầu Snapdragon 8 Gen 1 hàng đầu của những smartphone cao cấp trong năm 2022, và tất nhiên đè bẹp Snapdragon 888.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất